Thứ năm, 25/4/2024
Thứ năm, 10/11/2016, 12:25 (GMT+7)

Quý tử vàng của nhà Donald Trump

Barron Trump, con trai út của tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump, được gọi đùa là cậu bé vàng vì sinh ra đã nằm trên xe đẩy vàng.

Barron Trump là con trai út, cũng là con duy nhất của Donald Trump và người vợ hiện tại, bà Melania. Cậu bé sinh năm 2006, thường chơi golf với bố và nói thạo tiếng mẹ đẻ Slovenia, theo BBC.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của bố Donald Trump, cậu bé là người ít được truyền thông chú ý hơn các anh chị vì còn ít tuổi. Các anh chị của Trump đều đã trưởng thành, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong công ty và quen thuộc với giới giải trí. 

Cậu bé được truyền thông phương Tây gọi đùa là đứa trẻ vàng vì lúc mới đẻ đã được bố mẹ đặt trong xe đẩy mạ vàng - món quà của một người bạn của vợ chồng ông Trump tặng, kỷ niệm ngày Barron chào đời, theo People. Ảnh: Twitter

Bé Barron 10 tháng tuổi ngồi trên ngôi sao in tên bố trên Đại lộ Danh vọng. Ảnh; Celebrity 

Hai vợ chồng ông Trump và con trai Barron. Ảnh: Business Insider

Vợ chồng ông Trump không thuê bảo mẫu chăm sóc bé Barron vì: "Nếu được giúp đỡ quá nhiều, bạn sẽ không thể hiểu con!". 

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí People năm ngoái, ông Trump cho biết chỉ thuê người nấu nướng và dọn nhà, nhưng không thuê bảo mẫu chăm con. 

"Tôi luôn tự hào mình là một người bố nghiêm khắc", ông nói. Ông cấm các con dùng chất kích thích, rượu bia và thuốc lá vì "một khi đã thử sẽ không thể dừng".

Bé Barron lúc 23 tháng tuổi. Ảnh: Justjared

Bà Melania cũng đồng ý với chồng trong quan điểm nuôi dạy con. "Tôi thích tự tay chăm con. Tôi cho rằng điều này cực kỳ quan trọng", bà nói. 

 

Cậu bé Barron 2 tuổi được mẹ đưa đi chơi ở công viên Central tại Manhattan, New York. Ảnh: INF

Bà Melania cho biết thường học bài cùng con môn toán và khoa học, cũng như tự mình đưa con đi học các lớp thể thao. 

"Barron giờ đã 9 tuổi", bà trả lời phỏng vấn năm ngoái. "Thằng bé cần bố mẹ bên cạnh nên tôi luôn dành thời gian bên con vì chồng tôi cứ đi đây đi đó suốt". 

Bé Barron cưỡi sư tử bông trong căn hộ ở Tháp Trump. Ông Trump sống cùng vợ trong ba tầng tháp, còn Barron có cả một tầng để chơi đùa. Ảnh: People

"Barron thích ở một mình với bố vì bình thường bé hay ở với tôi", bà Melania cho biết. "Tôi thường cho hai bố con không gian riêng với nhau. Hai bố con thường đi ăn tối, chơi golf với nhau. Thằng bé rất thích thế".

Bà Melania thường gọi Barron là "Tiểu Trump" vì tuy có ngoại hình giống cả bố lẫn mẹ, nhưng tính cách và sở thích của cậu bé giống hệt bố. Ảnh: People

 

Cậu bé rất ngưỡng mộ bố và hòa hợp với anh chị, mặc dù khác mẹ. 

 

Barron và các anh chị. "Bố luôn bắt chúng tôi lao động. Tôi nghĩ rằng đó là điều tuyệt nhất bậc cha mẹ có thể làm cho con. Anh trai và tôi đều bị bắt đi chặt củi, cắt cỏ để kiếm tiền. Nó khiến chúng tôi hiểu được giá trị đồng tiền", Eric, con trai thứ hai của Donald Trump cho biết. 

Ivanka, chị cả của Barron, từng nói họ may mắn là con của tỷ phú, nhưng sinh ra trong gia đình giàu có khiến họ gặp nhiều cám dỗ và phải luôn giữ mình tỉnh táo. 

Xem thêm: Đại gia đình Donald Trump trong đêm đắc cử

 

Hồng Hạnh