Chủ nhật, 5/12/2021
Thứ năm, 7/1/2021, 19:00 (GMT+7)

Quy tắc trên bàn ăn giúp bạn 'sang chảnh' hơn

Việc luôn có bộ quy tắc và cách ứng xử cần thiết trong từng tình huống sẽ giúp ích và khiến bạn trở nên sang trọng, chỉn chu hơn trong mắt mọi người.

Dùng tay hoặc thìa che khi vắt chanh

Nước chanh sẽ gây ra rắc rối khi nó bắn vào mắt hay quần áo của ai đó. Đây là lý do tại sao bạn nên dùng một tay hoặc thìa để tạo thành một tấm chắn xung quanh quả chanh, khi bạn vắt nó.

Trải khăn ăn lên đùi theo hình chữ nhật

Khăn ăn thường có kích thước khá lớn, vì thế cách tốt nhất để đặt chúng trên đùi là bạn hãy gấp chúng lại theo hình chữ nhật, để khăn trải toàn bộ đùi bạn. Khi ăn xong, đừng gấp khăn ăn lại mà thay vào đó, hãy để nó ở bên trái đĩa.

Không nên cong ngón tay út khi cầm tách trà

Khi nhấp một ngụm trà, nên tránh bẻ cong ngón tay út của bạn lên, mặc dù nhiều người cho rằng đó là việc làm thích hợp. Thay vào đó, hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa của tay còn lại để đẩy đáy cốc về phía miệng.

Sử dụng tay trái khi bạn hắt hơi hoặc ho, đừng sử dụng tay phải.

Chờ chủ nhà ngồi vào chỗ rồi mới bắt đầu dùng bữa.

Khi ai đó yêu cầu đưa lọ muối, hãy chuyển nó cùng với lọ hạt tiêu.

Nếu bạn mời ai đó đi ăn để bàn công việc, hãy là người trả tiền ăn.

Nếu giỏ bánh mì được đưa đến, đừng trở thành người lấy miếng đầu tiên. Cách tốt nhất là đưa giỏ ấy cho người xung quanh và mời họ, rồi mới đến lượt bạn.

Đừng khuấy ly trà của bạn sai cách. Cách đúng không phải là theo chiều kim đồng hồ, mà là theo chiều từ nam sang bắc (khuấy dọc ly trà).

Nên luôn đeo túi xách của bạn ở bên tay trái.

Khi đi tiếp khách, đừng yêu cầu nhà hàng giúp bạn để mang thức ăn thừa về.

Thùy Linh (Theo Brightside)