- Di chuyển liên tục giữa Hà Nội và TP HCM cùng với nhiều dự án , anh làm thế nào để sắp xếp ổn thỏa quỹ thời gian cho công việc và gia đình?
- Từng ấy công việc cũng không hề gì. Tôi từng có những dự án, ròng rã suốt 6 tháng không có một ngày nghỉ ngơi. Tuy nhiên, tôi thích một câu châm ngôn đại ý, hãy biến đam mê của bạn thành công việc, khi đó bạn sẽ làm việc mà như chơi thôi. Đó là cách mà tôi làm việc không thấy chán, vì tôi được làm lĩnh vực mình thích là âm nhạc.
- Ngoài đam mê âm nhạc, anh còn sở thích nào?
- Tôi thích khá nhiều thứ như xe môtô, sưu tầm các loại nhạc cụ cổ, thiết bị công nghệ phục vụ cho phòng thu, phòng giải trí. Tôi cũng thích đầu tư tiền bạc và thời gian để thiết kế một phòng giải trí cá nhân tại gia, nơi tôi xem là thế giới riêng của mình. Với tôi, đàn ông trưởng thành đều cần một khoảng không gian riêng tư để thoải mái thư giãn, được là chính mình. Với tôi, nếu không có thế giới riêng của mình, đàn ông dễ lạc lõng.
- Tại sao lại lạc lõng nếu như anh luôn có những người quan trọng bên mình?
- Đàn ông, dù độc thân hay đã lập gia đình, đều cần có những không gian, thời gian riêng để thư giãn, suy ngẫm và nghỉ ngơi sau những áp lực cuộc sống. Với tôi, không gian đó là sự kết hợp giữa giải trí và đam mê, âm thanh và hình ảnh.
- Đã lâu không thấy anh đầu tư cho một ca sĩ nào, dự định của anh sắp tới là gì?
- Hiện giờ tôi không đầu tư cho ca sĩ nào nhưng hợp tác thực hiện album cho Thanh Lam và Kiều Anh. Tôi cũng đang tập trung viết nhạc cho bộ phim “Quyên” sắp ra rạp vào cuối tháng 6. Bộ phim được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết khá hay, gợi cho tôi rất nhiều cảm hứng. Bên cạnh đó, tôi còn gấp rút thực hiện dự án “Cầm tay mùa hè”.
Ngoài ra tôi đang là đại diện quảng cáo cho nhãn hàng LG TV SUHD 4K. Cũng giống như âm nhạc, nhãn hàng hoặc chương trình nào tôi thực sự thích, tin tưởng, mang lại cho tôi nhiều cảm hứng thì tôi sẽ là một đại diện tích cực.
Xem dòng sản phẩm nhạc sĩ Quốc Trung đang làm đại diện tại đây
- Là người đam mê công nghệ giải trí, tiêu chí chọn TV của anh như nào?
- Xem TV người ta thường chú ý đến hình ảnh, nhưng để đạt được đến mức xem một bộ phim ở nhà mà có cảm giác hoàn mỹ, thì những yếu tố như âm thanh hoặc kết nối đơn giản, dễ sử dụng và thiết kế đẹp, hài hòa với nội thất rất cần thiết. Đã là công nghệ giải trí hình ảnh thì hình ảnh phải là ưu tiên hàng đầu, nhưng những yếu tố khác về âm thanh, kết nối và thiết kế vẫn phải đạt mức cao để trải nghiệm của người xem được thăng hoa.
Linh Hân