Thứ năm, 30/5/2024
Chủ nhật, 21/4/2024, 00:00 (GMT+7)

Quảng trường biển lớn nhất Thanh Hóa sắp khánh thành

Quảng trường biển Sầm Sơn với sức chứa hơn 10.000 người sẽ đưa vào hoạt động dịp lễ hội biển cuối tháng 4.

Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội TP Sầm Sơn rộng hơn 15 ha nằm giáp tuyến đường ven biển Hồ Xuân Hương, giữa khu vực bãi tắm D thuộc phường Trung Sơn kéo dài đến phường Quảng Châu.

Dự án khởi công cuối năm 2021 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT) - xây dựng, chuyển giao. Ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, cho biết công trình dự kiến khánh thành vào cuối tháng 4, nhân dịp khai trương Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn.

Quảng trường Sầm Sơn có sức chứa hơn 10.000 người và là quảng trường biển lớn nhất tỉnh Thanh Hóa hiện nay. Điểm nhấn ở trung tâm quảng trường là biểu tượng hòn Trống Mái, được lấy nguyên mẫu từ núi Trường Lệ song chất liệu được đúc bằng xi măng cốt thép, sơn giả đá.

Cạnh khu vực kỳ đài quảng trường biển Sầm Sơn được thiết kế hình tròn với thảm cỏ xanh, trang trí bởi những loài cây tạo hình cánh quạt.

Dọc lối vào giữa trục chính quảng trường là hệ thống đài phun nước được thiết kế hiện đại. Ngoài ra, còn có 20 cây trang trí mô phỏng hình trống đồng, kết cấu thép mạ kẽm.

Hai bên đường được trồng cây xanh tạo bóng mát. Theo đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Sầm Sơn, loài cây chủ yếu trồng ở quảng trường biển Sầm Sơn là cây tếch hay còn gọi là báng súng, nguồn gốc ở các nước nhiệt đới với thân cao, tán rộng, phù hợp trồng ở khu vực quảng trường lớn.

Những khung thép trang trí đan xen với hệ thống cây xanh trong khuôn viên quảng trường tạo không gian vui chơi, check-in cho người dân và du khách.

Hệ thống đài phun nước kết hợp giữa ánh sáng và âm thanh sôi động về đêm.

Chuẩn bị cho lễ khánh thành sắp tới, đơn vị quản lý quảng trường thường xuyên cử công nhân chăm sóc cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường và khẩn trương hoàn thiện các hạng mục cuối cùng.

Tiếp giáp với quảng trường biển là đại lộ Đông Sơn dài hơn 2 km nối với khu vui chơi nằm ven bờ sông Đơ, một mặt giáp với đại lộ Nam sông Mã. Khu vực này được kỳ vọng sẽ là trục cảnh quan lễ hội cho các sự kiện chính của thành phố du lịch Sầm Sơn. Toàn bộ tuyến đường này được lát bằng 4,9 triệu viên đá cubic có nguồn gốc tự nhiên.

Các trục đường gom dẫn về trung tâm quảng trường biển như Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến, Thanh Niên, Trần Hưng Đạo cũng được thành phố Sầm Sơn đầu tư nâng cấp, mở rộng đồng bộ.

Ngoài quảng trường biển, mùa du lịch năm nay, công viên nước Sầm Sơn cũng đi vào hoạt động vào cuối tháng 5. Đây là công viên giải trí có quy mô lớn nhất trên địa bàn Thanh Hóa hiện nay.

Các công trình trọng điểm nêu trên cùng với hàng loạt sự kiện lễ hội dự kiến được tổ chức dịp hè, TP Sầm Sơn đặt mục tiêu đón hơn 8,5 triệu lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng năm nay.

Quảng trường biển lớn nhất Thanh Hoá sắp khánh thành
 
 

Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội gần 1.500 tỷ đồng sắp khánh thành ở Sầm Sơn. Video: Lê Hoàng

Lê Hoàng