Thứ sáu, 24/5/2024
Chủ nhật, 11/4/2021, 13:26 (GMT+7)

Quan niệm tiền bạc tiết lộ tính cách

Những người mua nhiều thứ không dùng đến có thể là người thiếu thốn trong quá khứ, người sợ mất tiền là người hay do dự và người không bao giờ biết đủ là người "tư duy khan hiếm".

Tiết lộ quá khứ của bạn

Một số gia đình không đủ khả năng để mua những thứ con mình muốn. Có thể bạn muốn mua một chiếc váy xinh đẹp ở trung tâm mua sắm khi còn nhỏ, nhưng bố mẹ bạn không đủ tiền mua. Hoặc bạn rất muốn học chơi piano, nhưng gia đình không có đủ tiền thuê người dạy.

Những tình huống như thế có thể để lại những vết sẹo cảm xúc, khiến bạn cảm thấy bất an, bởi bạn thấy những người bạn cùng lứa đều có điều đó. Nhiều người như bạn sẽ mang theo sự bất an suốt cuộc đời.

Thế nên, lớn lên và ổn định tài chính, bạn mua những thứ trước đây không mua được, ngay cả khi không cần.

Nó tiết lộ tính cách của bạn

Nếu bạn cảm thấy có khả năng giải quyết các vấn đề tài chính, bạn là người tự tin. Bạn không sợ đầu tư, kinh doanh hoặc đối mặt với thách thức tài chính.

Ngược lại, nếu bạn luôn sợ mất tiền và thích giữ nó ở một chỗ, có nghĩa là bạn không chắc chắn về bản thân. Khi không tin tưởng mình có thể giải quyết những vấn đề tài chính phức tạp, có lẽ bạn là một người hay do dự trong những quyết định hàng ngày.

Nó tiết lộ nỗi sợ hãi của bạn

Đôi khi chúng ta nghĩ đến viễn cảnh cuộc sống của mình thay đổi thế nào nếu đột nhiên không xu dính túi. Bạn hãy cố tưởng tượng nếu rơi vào cảnh này, nỗi sợ hãi lớn nhất sẽ là gì:

- Có thể bạn lo lắng về sức khỏe - nếu hết tiền sẽ chẳng thể chữa trị.

- Có thể bạn sợ con mình không vào được trường đại học tốt nhất, như mình kỳ vọng.

- Có thể bạn sợ cha mẹ thất vọng vì rắc rối tài chính.

Nỗi sợ lớn nhất khi mất tiền bạc sẽ tiết lộ thứ bạn quý trọng và không muốn mất nhất, trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tiết lộ tương lai của bạn

Cách bạn sử dụng tiền kết nối với quá khứ và cũng tiết lộ khát vọng tương lai của bạn.

Một người không phải lo lắng về tiền bạc, cha mẹ có thể mua bất cứ thứ gì họ muốn, thường tham vọng hơn. Thời thơ ấu, ước mơ của họ luôn thành hiện thực, vậy bây giờ chắc chắn họ có thể làm mọi điều mình muốn.

Ngượi lại, một đứa trẻ muốn thứ gì đó mà không được đáp ứng, khi lớn lên sẽ nghĩ mình chẳng bao giờ thành công, dù chưa chắc đúng.

Những hạn chế tài chính trước đó có thể phần nào ngăn cản họ biến ước mơ thành hiện thực.

Tiết lộ suy nghĩ của bạn

Nếu bạn luôn cảm thấy không bao giờ đủ tiền và quá nhiều chi phí, bạn là người có “tư duy khan hiếm”.

Ngay cả khi không có gì phải lo lắng, bạn vẫn bị ám ảnh bởi từng khoản chi tiêu nhỏ nhặt. Và đặc biệt, bạn sẽ bực bội khi phải thanh toán những hóa đơn bất ngờ, chẳng hạn như một vụ vỡ ống hoặc một vài loại thuốc bạn cần mua vì bị ốm.

Nhật Minh (Theo Brightside )