Thứ tư, 19/6/2024
Thứ năm, 14/10/2021, 15:54 (GMT+7)

Quán đông, xe buýt vắng khách ngày đầu Hà Nội 'bình thường mới'

Người dân Hà Nội đi ăn phở, uống cà phê, đi bộ trong công viên trong ngày đầu thành phố khôi phục hàng loạt hoạt động kinh doanh, dịch vụ.

Sau hơn hai tháng giãn cách xã hội, từ 6h ngày 14/10, TP Hà Nội khôi phục hàng loạt hoạt động kinh doanh, dịch vụ, gồm ăn uống tại chỗ, mở cửa công viên, khách sạn và vận tải công cộng.

Sáng nay dù Hà Nội mưa do ảnh hưởng hoàn lưu bão Kompasu, nhiều người vẫn đi tập thể dục tại công viên Lê Nin.

Khách quét mã QR để khai báo y tế trước một quán phở trên đường Hai Bà Trưng.

Chủ và nhân viên quán phở trên phố Lò Đúc tất bật chuẩn bị đồ cho khách. Theo quy định, chủ cơ sở kinh doanh và nhân viên phải tiêm hai mũi vacine phòng Covid-19.

Thực khách ngồi ăn tại chỗ, không phải mua mang về nhà như trước. Để đảm bảo phòng chống dịch, quán phở vẫn duy trì vách ngăn ở mỗi bàn.

Một quán cà phê trên phố Bà Triệu đông khách trong ngày đầu thành phố cho bán hàng tại chỗ.

Trên phố Đinh Tiên Hoàng, một vài xe buýt đỗ, đợi khách. Mỗi chuyến xe được phục vụ không quá 20 khách tại cùng một thời điểm. Trong ngày đầu tiên được phép hoạt động trở lại, xe buýt chạy từ 6h đến 21h.

"Được đi làm lại là vui rồi. Xe này chạy tuyến Bờ Hồ - Mỹ Đình, từ sáng mỗi chuyến chỉ có 4-5 hành khách", tài xế Dương Văn Hiển nói.

Theo quy định, hành khách lên xe phải tuân thủ 5K, khai báo y tế để phục vụ truy vết F0 khi có yêu cầu của cơ quan y tế. Toàn bộ lái xe, nhân viên trên xe phải được tiêm tối thiểu một mũi vaccine Covid-19.

Taxi hoạt động trên phố Cửa Bắc. Từ 14/10, taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động với 50% số lượng phương tiện được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp phù hiệu còn hiệu lực.

"Ở nhà chán quá, vừa biết tin được hoạt động trở lại tôi mừng lắm, ra đường cho thoải mái đầu óc. Từ sáng đến giờ mới đi được cuốc xe, chắc do dịch nên mọi người vẫn ngại đi taxi", tài xế Vũ Văn Tuấn cho biết.

Giang Huy