Thứ sáu, 23/10/2020
Thứ ba, 28/1/2020, 14:05 (GMT+7)

Quán cà phê xanh trong căn biệt thự liền kề

Hà NộiĐược thiết kế như một ngôi nhà phố, quán cà phê gần hồ Văn Quán có những mảng xanh phủ khắp.

Quán An Garden Café nằm trong khu đô thị mới của quận Hà Đông, với quy hoạch là những biệt thự liền kề nhưng tạo ấn tượng với cây xanh bao phủ. Tòa nhà được thiết kế thành quán cà phê 3 tầng, mỗi tầng là một không gian khác biệt.

Cầu thang lên tầng nằm ở trung tâm công trình, phía dưới là một ao nước nhỏ trồng cây thuỷ sinh. Kiến trúc và nội thất được thiết kế với phong cách công nghiệp, sử dụng hệ kết cấu thép chủ đạo, kết hợp với các vật liệu kính, bê tông trần, gạch xây trần không trát.

Bên trong quán chỗ nào cũng hiện diện màu xanh, giảm bớt cảm giác nặng nề của xi măng. Cây được trồng trong các bồn cây và trên những bức tường. Hệ thống cây được tưới nước tự động nên luôn tươi tốt.

Tổng thể mang một gam màu trầm, hài hoà giữa xám trắng của xi măng, nâu trầm của gỗ và sắc đen của khung thép. Chỗ ngồi ở quán đa dạng cho nhiều khách khác nhau. Trong ảnh là một chiếc bàn dài ở tầng một dành cho nhóm khách đông người.

Những bồn cây dây leo cỡ lớn lơ lửng ở khoảng thông tầng như vườn treo Babylon.

Không gian tầng 3 có nhiều ánh sáng tự nhiên từ hệ vách kính phía trước và mái kính ở chỗ thông tầng.

Phía trước ở tầng ba có một khoảng sân thượng dành cho những ai thích thoáng đãng với không gian ngoài trời. 

Trên tầng 3 có một góc cho trẻ em vui chơi.

Ngồi ngoài sân dưới tầng trệt, khách có thể ngắm phố phường. Giá cà phê đen là 30.000 đồng/ly, cà phê sữa là 40.000 đồng/ly; nước trái cây từ 50.000 đồng/ly.

Hà Thành