Thứ ba, 26/1/2021
Thứ bảy, 14/10/2017, 13:53 (GMT+7)

Quán cà phê trứng giữa phố Tây Sài Gòn gợi nhớ Hà Nội

Nằm trong con hẻm nhỏ ở Bùi Viện, quán cà phê là địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách yêu thích hương vị cà phê bắc.

Men theo con hẻm nhỏ trên đường Bùi Viện, khách đến quán cà phê dễ dàng nhận ra dòng chữ: “Hà Nội không vội được đâu” trên bức tường màu vàng. Tuy không gian quán hẹp, nhưng hầu hết khách đến đây đều tấm tắc khen cách bài trí và thức uống ở đây. Nhiều du khách nước ngoài cũng được bạn bè giới thiệu và tìm đến.

Lê Phương Nhung, sinh năm 1983, cho biết cô quyết định mang cái hồn Hà Nội vào tận miền đất phương nam này để không phải "chịu cảnh" xa quê. Cuối tuần cô chủ quán mặc áo dài phục vụ khách đến thưởng thức cà phê.

Nét hoài cổ của quán khiến khách đến đây một lần là nhớ mãi và rỉ tai nhau. Nhiều người còn đến để thưởng thức cà phê trứng và được trò chuyện với cô chủ người Hà Nội chính gốc.

Những chiếc bình trà xinh xắn thế này nằm trong bộ sưu tập đầy tâm huyết của chủ quán xinh đẹp sành tiếng Anh.

Từ cầu thang trông xuống là vài chiếc ghế có họa tiết xinh xắn, dành cho những vị khách thích ngắm nhìn cuộc sống qua khung cửa sổ. Bên cạnh là những hình ảnh về Hà Nội thời chiến và hậu chiến.

Nhiều vị khách đến đây rất yêu thích món cà phê trứng được pha chế đặc biệt, không có mùi tanh. Không ít người xuất thân hay có thời gian sinh sống ở Hà Nội, sau đó chuyển vào Sài Gòn, đều thốt lên rằng: “Giữa một chốn nhộn nhịp như khu phố Tây lại xuất hiện một góc nhỏ bình yên thế này quả là một điều rất hiếm”.

Để thuê một không gian đủ rộng cho một quán cà phê ngay tại khu phố nhộn nhịp nhất Sài Gòn là điều không dễ dàng. Chủ quán cho biết, có một điều duy nhất cô không hài lòng khi thiết kế không gian mang đậm chất Hà Nội là chiếc cầu thang sắt trong căn nhà. "Những ngôi nhà đậm chất Hà Nội chỉ sử dụng cầu thang gỗ hẹp", Nhung nói.

Trong quán, bình trà cũ được tận dụng làm bình cắm hoa làm điểm nhấn cho không gian. Chủ quán vào nam được một thời gian, nhưng cái chất Hà Nội vẫn thấm trong con người cô: "Người Hà Nội thích hoa cúc lắm. Mỗi buổi sáng những người lớn tuổi vẫn có thói quen đọc sách báo bên ấm trà, bình cúc". 

Cà phê trứng hoặc cà phê ca cao là hai món đồ uống khách đến đây hay gọi. Vị đậm đà, béo ngậy, khiến du khách khi rời quán vẫn còn vấn vương và muốn quay lại quán lần nữa. Bên cạnh đó, quán còn có bánh quy trứng miễn phí kèm theo theo thức uống và cho mục đích từ thiện.

Quán phục vụ nhân trần, thay vì trà đá. Chia sẻ trên TripAdvisor, Linda Schutt, một du khách Australia, cho biết cô rất yêu thích Góc Hà Nội vì quán cà phê nằm trong con hẻm nhỏ của Sài Gòn. Đối với cô, đây là một trong những trải nghiệm khó quên và có dịp so sánh hương vị cà phê giữa hai miền nam - bắc.

Thanh Thu