Chủ nhật, 29/5/2022
Thứ hai, 17/1/2022, 14:45 (GMT+7)

Quán cà phê mô hình tàu điện ngầm

TP HCMTầng trệt của quán cà phê ở quận Phú Nhuận trang trí như một toa tàu điện ngầm, thu hút nhiều bạn trẻ tới check in.

Khoảng một tuần nay, quán cà phê trong con hẻm trên đường Huỳnh Văn Bánh thu hút nhiều bạn trẻ tới tham quan, chụp hình với mô hình toa tàu điện ngầm phong cách Hàn Quốc.

Anh Lương Trần Minh Tuấn (quản lý) cho biết, quán mở gần 2 năm nay nhưng mới cải tạo lại vài ngày trước. "Quán lấy ý tưởng từ việc tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông ở Hà Nội vận hành, lúc đầu rất nhiều người tới đi thử và chụp ảnh 'sống ảo' ở đó", anh Tuấn nói.

Theo đó, tầng trệt rộng khoảng 30 m2 trước kia là không gian cà phê thì nay là chỗ để khách 'check in' với tàu điện ngầm. Chủ quán thiết kế hàng ghế ngồi, tay nắm, cửa lên xuống, bảng điện tử... như một toa tàu với tông màu trắng chủ đạo.

Bảng chỉ dẫn các tuyến với các địa danh ở Hàn Quốc được treo ngay mô hình cửa lên xuống tàu điện ngầm.

Theo quản lý, quán từ lúc mới hoạt động đã mang phong cách xứ Hàn nên mô hình đường sắt đô thị cũng lấy ý tưởng tương đồng.

Trinh (quận Gò Vấp) tạo dáng như một hành khách đang đi tàu điện ngầm. "Mình thấy trên mạng xã hội nhiều bạn chia sẻ quán cà phê này, thấy có phong cách riêng nên đến xem thử. Không gian hơi chật nhưng có nhiều góc đẹp, hình chụp có cảm giác như đang ở trên tàu thật", cô gái nói.

Nguyễn Ngọc Hiền (áo cam) cùng bạn phải chờ khoảng 15 phút để có chỗ chụp ảnh. "Nhóm tôi đến ngày trong tuần mà cũng khá đông. Tôi chưa được trải nghiệm đi tàu điện ngầm thật nên thấy quán có mô hình này cũng thú vị", cô gái 22 tuổi cho biết.

Quán có hai tầng với phòng lạnh và ngoài trời, có thể phục vụ tối đa hơn 50 khách. Trong đó tầng 2 được rải sỏi trắng dưới sàn, kê bàn bằng bêtông tạo không gian như đang cắm trại. Sân thượng có không gian thông thoáng, bài trí đơn giản.

Quán nằm trong hẻm nên chỗ để xe hẹp nên khách thường phải gửi xe bên ngoài vào khung giờ cao điểm, dịp cuối tuần. Giá nước tại đây trung bình từ 40 đến 80.000 đồng.

Quỳnh Trần

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net