Chủ nhật, 3/7/2022
Thứ tư, 21/3/2018, 20:03 (GMT+7)

Quán cà phê cho khách thử làm người chết ở Bangkok

Thực khách tới quán được trải nghiệm không gian tang tóc với vòng hoa trắng, quan tài, âm nhạc u ám, đồ uống mang tên sinh, lão, bệnh, tử.

Quán cà phê Kid Mai Death nằm cạnh một ngân hàng và ga tàu BTS trên đường Aree Soi 1, tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. 

Bước vào bên trong là không gian của đám tang thực sự. Đồ đạc ở quán như bàn ghế đến các vật dụng nhỏ như thìa, giấy lau, bảng thực đơn, biển quảng cáo đều có tông chủ đạo là đen và trắng - đậm màu u ám, chết chóc.

Quán cà phê cho khách thử làm người chết ở Bangkok
 
 

Hình ảnh về quán cà phê của cái chết ở Bangkok. Video: Ryoii.

Đội ngũ nhân viên quán giải thích rằng mô hình này được xây dựng với mục đích "cảnh báo cho khách về giá trị cuộc sống và mong muốn họ sống hết mình bởi có thể ngày mai họ không còn trên đời". 

Quán có nhiều áp phích, quảng cáo bằng cả tiếng Thái Lan lẫn tiếng Anh với nội dung hỏi thực khách: họ sẽ như thế nào khi được thức tỉnh lần nữa?

Có một khu vực trong quán được bày biện giống như chuẩn bị tang lễ với quan tài, vòng hoa trắng. Bên cạnh quan tài là một vòng hoa kèm dòng chữ bằng tiếng Anh: "Cuối cùng thì bạn chẳng thể mang gì theo mình". 

Ở một góc quán cà phê có những chiếc bút và giấy để thực khách viết "di chúc".

Những thức uống được phục vụ ở đây cũng được đặt tên theo bốn chủ đề: sinh, lão, bệnh, tử.

Thực khách tới Kid Mai Death có thể trải nghiệm trèo vào quan tài và nằm bên trong, đóng nắp lại khoảng 3 phút. Những ai can đảm thử sẽ được giảm giá 20 baht (15.000 đồng) cho hóa đơn đồ uống tại quán. 

Hương Chi (theo Asiaone)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net