Thứ ba, 16/8/2022
Chủ nhật, 6/1/2019, 14:05 (GMT+7)

Quán cà phê cho khách ngồi trong thuyền thúng ở Sài Gòn

Chủ quán mua thuyền từ vùng biển Phan Rang với giá 5 triệu một chiếc và thiết kế thành chỗ ngồi uống nước.

Một quán cà phê trên đường Man Thiện (quận 9, TP HCM) thiết kế không gian với điểm nhấn là những con thuyền thúng đặt trên hồ nước.

Quán có diện tích gần 200 m2, với tầng trệt và gác. Trong quán có năm thuyền thúng được nhập về từ vùng biển Phan Rang (Ninh Thuận). "Đây là những con thuyền của ngư dân được tôi mua lại với giá 5 triệu một cái. Nhiều lần đi biển thấy ngư cụ này khá độc đáo nên tôi muốn đem về làm chỗ ngồi tại quán, tạo cho khách cảm giác vừa lạ vừa thân quen", chị Lê Anh (chủ quán) chia sẻ.

Những chiếc thuyền được bọc da tạo thành ghế ngồi, lót nệm dưới đáy, dùng sắt làm lan can cho khách dựa lưng...

"Cả trong và ngoài thuyền được sơn keo chống thấm và đặt trên kệ sắt bố trí cao hơn mặt nước. Nhờ đó thuyền sẽ bền hơn, không bị mục do ngâm dưới nước thường xuyên", chủ quán nói.

Mỗi thuyền chứa được 5-7 khách ngồi. "Mình không nghĩ cái thuyền thúng đơn giản vậy mà có thể làm được chỗ ngồi uống cà phê lạ lẫm. Mọi người quây quần bên nhau rất thú vị", anh Minh Toàn chia sẻ.

Bên dưới hồ nước sâu gần nửa mét có đàn cá Koi. Trong quán luôn có sẵn thực phẩm để khách cho cá ăn.

Một gian khác của quán với tiểu cảnh cầu bắc qua hồ nước, phía trên là gác nhỏ làm nơi ngồi chơi, thư giãn.

Theo chủ quán, nơi này thích hợp với gia đình có con nhỏ hoặc sinh viên, nhân viên văn phòng. Mỗi ngày, quán đón khoảng 200 lượt khách, đông nhất là vào buổi sáng, tối và ngày cuối tuần.

Quỳnh Trần

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net