Thứ tư, 19/6/2024
Thứ hai, 6/1/2020, 14:05 (GMT+7)

Quán cà phê cho khách chơi với lạc đà

TP HCMHai con lạc đà không bướu Alpaca gốc Nam Mỹ được chủ quán cà phê nhập về nuôi cùng nhiều loài như chó, mèo, trăn, rùa, sóc...

Quán trên đường Bình Long (quận Bình Tân) theo mô hình cà phê thú cưng. Gần một tháng nay, quán nhập thêm hai con lạc đà không bướu Alpaca - loài vật có nguồn gốc Nam Mỹ.

"Hai con lạc đà tôi nhập từ Hà Lan với giá 200 triệu đồng. Loài này hiền lành, thân thiện lại lạ mắt nên thích hợp chăm sóc ở quán", anh Dương Siếu Hòa (ngoài cùng bên phải, chủ quán) cho biết.

Hai con lạc đà gồm một đực (màu vàng) và cái (màu trắng) gần một năm tuổi. Một con lạc đà không bướu trưởng thành cao khoảng 1,7 m và nặng từ 130 đến 200 kg, tuổi thọ trung bình 25 năm.

Lạc đà Alpaca được chủ quán nuôi trong chuồng rộng khoảng 30 m2, dưới nền rải cát mịn. Thức ăn của chúng là các loại rau củ quả, ngày ăn ba lần.

Khách có thể vào bên trong chơi đùa hoặc cho lạc đà ăn. "Những con vật này rất quấn người, tuy nhiên thời gian đầu còn hơi nhát nên tôi chưa thả ra ngoài quán được", anh Hòa nói.

Lạc đà không bướu thu hút sự hiếu kỳ, thích thú của nhiều khách trẻ em nhất. "Lần đầu con thấy lạc đà cứ tưởng nó dữ lắm, ai ngờ rất dễ thương và ham ăn", em Đình Đình thích thú nói.

Trong quán nuôi nhiều loài như chó, mèo, thỏ, cá, rồng Nam Mỹ... Du khách cũng thoải mái mang vật nuôi của mình đến giao lưu với mọi người.

"Ban đầu tôi nuôi chó cảnh và nhân giống để kinh doanh. Sau này với mong muốn có địa điểm để anh em cùng đam mê thú cưng giao lưu nên tôi mở quán cà phê", anh Hòa chia sẻ.

Rùa châu Phi Sulcata được thả tự do cho khách ngắm, vuốt ve.

Chủ quán sở hữu hơn 100 con rồng Nam Mỹ Iguana, được nuôi nhốt trong chuồng. Những con đẹp được thả bên ngoài cho khách chiêm ngưỡng.

Hoàng Anh (18 tuổi) thích thú vuốt ve con sóc được nuôi trong quán.

Dịp cuối tuần, quán là nơi mọi người mang đủ loài vật nuôi tới giao lưu. Nhóm anh Thuận mang theo giống gà Serama, có kích thước nhỏ nhất thế giới. Mỗi con trưởng thành có trọng lượng khoảng 3 lạng, kích thước bằng bàn tay.

Trần Duy Khang (19 tuổi) mang theo cá sấu đến quán. "Con này em nuôi từ lúc mới nở, giờ được gần một năm rồi. Vì nó còn nhỏ, chưa nguy hiểm, đến khi lớn hơn chắc em sẽ giao lại cho mấy trại nuôi", Khang cho biết.

Chủ quán dành hẳn một góc riêng, có trải đá, trồng nhiều cây cảnh làm nơi khách chụp hình với thú cưng.

Quán cà phê có diện tích khoảng 800 m2 gồm không gian sân vườn và phòng lạnh. Dịp cuối tuần, quán đón khoảng 300 khách và thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ hội nhóm yêu thú cưng.

"Việc chăm sóc động vật là niềm vui mỗi ngày của tôi nên gặp gỡ người cùng đam mê rất thú vị. Sắp tới tôi sẽ nhập thêm một số loài vật độc đáo khác để thu hút du khách", chủ quán nói.

Quỳnh Trần

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net