Thứ bảy, 6/7/2019, 09:00 (GMT+7)

Qúa trình nâng mũi cấu trúc 4D diễn ra như thế nào

Bác sĩ sẽ gây tê, lấy sụn tự thân, cắt gọt sụn nhân tạo,phẫu thuật nâng mũi, nẹp mũi… cho khách hàng làm đẹp bằng hình thức này.

Đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết, ca nâng mũi thông thường kéo dài 60 - 90 phút. Với những ca chỉnh hình mũi phức tạp, thời gian có thể lâu hơn tùy  từng tình trạng.  

Dưới đây là những điều bạn sẽ trải qua khi thực hiện nâng mũi cấu trúc 4D bên cạnh khâu thăm khám, kiểm tra sức khỏe. 

Sát khuẩn và gây tê tại chỗ

Hiện nay, với dịch vụ nâng mũi, gây tê tại chỗ được khuyến khích thay vì gây mê, giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn, trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, gây mê vẫn được áp dụng trong một số trường hợp phẫu thuật đòi hỏi nhiều thời gian. 

Trước khi tiêm tê, khách hàng được sát khuẩn bằng cồn. Sau đó, trước khi bắt đầu ca phẫu thuật, bác sĩ sát khuẩn thêm một lần nữa nhằm đảm bảo an toàn, tránh nhiễm trùng. 

Lấy sụn tự thân

Sụn vành tai được bác sĩ lấy nhẹ nhàng từ hốc tai với kích thước rất nhỏ khoảng 2-3 cm, sau đó đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ. Sụn này sẽ được sử dụng để bọc đầu mũi, giúp cho đầu mũi cao nhưng vẫn mềm mại, không bị bóng đỏ. 

Lấy sụn vành tai để bọc đầu mũi

Lấy sụn vành tai để bọc đầu mũi. 

Việc lấy sụn vành tai được thực hiện nhẹ nhàng, không làm tại biến dạng, thính giác cũng không bị ảnh hưởng nên bạn có thể yên tâm.

Cắt gọt sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo (sụn sinh học) được dùng để nâng cao sống mũi khi nâng mũi cấu trúc 4D, sụn cần cắt gọt để có hình dáng phù hợp với kết cấu mũi. 

Bác sĩ sẽ dựa trên kích thước gốc mũi, chiều dài mũi, độ co giãn của da... để xác định kích thước, hình dạng sụn sinh học phù hợp nhất. Đặc biệt, để sụn có độ bám dính cao, hạn chế tối đa tình trạng tụt sụn về sau, cần xem xét kết cấu xương sống mũi để tạo những điểm gờ, điểm nhô trên sụn sinh học sao cho trùng khớp với xương sống mũi hiện tại. 

Công đoạn cắt gọt sụn phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật của bác sĩ. Sụn phải cắt gọt chính xác theo tính toán, quá ngắn, quá dài, to sẽ làm lệch tổng thể mũi, gây tổn thương mô. Sụn cắt quá trơn cũng, có thể dễ tụt sụn. 

Op1: Đột nhập phòng mổ một ca nâng mũi cấu trúc 4D (xin edit) - 1

Để cắt gọn sụn chính xác, bác sĩ cần có kinh nghiệm và kỹ huật tốt. 

Phẫu thuật nâng mũi

Sau công đoạn cắt gọt sụn sinh học và lấy sụn tự thân, bác sĩ sẽ bóc tách tạo khoang mũi và đưa chất liệu vào trong mũi. 

Quá trình này cần  chính xác, tỉ mỉ, nhanh chóng, không xâm lấn. Tiếp đến, chuyên gia sẽ nắn chỉnh, cố định để phần sống mũi, đầu mũi cân đối hài hòa như tính toán ban đầu.

Op1: Đột nhập phòng mổ một ca nâng mũi cấu trúc 4D (xin edit) - 3

Dáng mũi đẹp tự nhiên sau nâng mũi.

Nẹp mũi

Sau khi định hình, vết mổ được đóng kín bằng chỉ thẩm mỹ nên không để lại sẹo. Bác sĩ sẽ đặt 2 nẹp ống thở (mesh) vào 2 bên lỗ mũi, nhằm đảm bảo vết thương không bị hở, đồng thời hỗ trợ mũi định hình dễ hơn. 

Cuối cùng là hút dịch, nẹp bằng các miếng dán cố định, để mũi vào phom và không bị biến dạng sau phẫu thuật. 

(Nguồn: Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam)

"Giải cứu mũi hỏng" - chuyên đề thẩm mỹ mũi do báo VnExpress phối hợp cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tổ chức, nhằm cung cấp những kiến thức chuyên sâu về thẩm mỹ mũi giúp nâng mũi đẹp - an toàn, đồng thời phân tích trực quan và mang đến góc nhìn cận cảnh về chỉnh sửa mũi hỏng.

Chuyên đề hội tụ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam – Hàn Quốc, sẽ giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến nâng mũi từ độc giả. Đồng thời, mỗi tuần Ban tổ chức tặng một suất sửa mũi miễn phí cho độc giả may mắn khi gửi câu hỏi và hình ảnh đến chương trình. Xem chi tiết thể lệ và cách thức tham gia tại đây.

 
Xem nhiều nhất
  • Nguyên nhân và cách khắc phục nhiễm trùng sau nâng mũi

  • VnExpress phối hợp cùng Kangnam mở chuyên đề ‘Giải cứu mũi hỏng’

  • Những lầm tưởng về nâng mũi cấu trúc 4D

  • Những trường hợp khó trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Cố vấn chuyên môn

Hỏi đáp cùng bác sĩ