Thứ tư, 27/9/2023
Thứ ba, 29/12/2015, 16:43 (GMT+7)

Putin trên bộ lịch năm 2016

Những người mến mộ Tổng thống Vladimir Putin có thể trải qua năm mới 2016 cùng nhà lãnh đạo khi mua bộ lịch in hình kèm những phát ngôn của ông.

Bộ lịch có tên "Cả năm cùng tổng thống Nga", trong đó mỗi tháng gắn với một hình ảnh của ông Putin. Tổng thống xuất hiện ở bìa trước với vẻ trẻ trung cùng câu nói: "Càng nhiều lòng tốt và tình yêu thương, chúng ta sẽ càng tự tin và mạnh mẽ hơn. Và điều đó có nghĩa chúng ta nhất định sẽ thành công!".

Hình ảnh lung linh của trang lịch tháng một. "Giáng sinh lấp đầy trái tim của hàng triệu người Nga bằng niềm vui. Ngày lễ này đã gợi lại sự khởi đầu truyền thống tinh thần của chúng ta, đến những ý nghĩ về tình yêu thương và lòng bác ái đã gắn kết cả đất nước hàng thế kỷ qua và giúp chúng ta vượt qua những thời gian thách thức và khó khăn, chông gai", câu nói của ông Putin được in trong khung vàng viết. 

Tháng hai: "Nga có thiên nhiên vô hạn! Nó được ban cho chúng ta - vâng, đúng là từ này - bởi Chúa!". 

Tháng ba. "Tôi thích tất cả phụ nữ Nga. Cá nhân tôi thấy phụ nữ Nga là những người tài năng và xinh đẹp nhất".

Tháng 4. "Tình yêu với thể thao được nhen nhóm lên trong tôi từ thuở ấu thơ, trong gia đình. Tình yêu thể thao đối nghịch với thuốc lá, bia rượu và ma túy".

Tháng 5. "Ngày Chiến thắng là ngày lễ chung của chúng ta vì Cuộc Chiến Vĩ đại là một cuộc chiến vì tương lai của nhân loại. Cha ông của chúng ta đã vượt qua những đau thương, hy sinh và mất mát vô kể. Họ đã chiến đấu cho đến chết. Họ đã cho chúng ta thấy hình mẫu về lòng yêu nước cao quý và thực thụ".

Tháng 6. "Các bạn sống vì điều gì? Tôi nghĩ - vì con, vì cháu - sống cho Tổ quốc luôn là xứng đáng. Rất xứng đáng để sống vì điều đó trong cả hôm nay và tương lai? Còn gì hơn?"

Tháng 7. "Niềm đam mê với thể thao của tôi, cũng giống như nhiều thứ khác, có từ thời thanh niên. Và nó đã không thay đổi qua nhiều năm".

Tháng 8. "Với câu cá, tôi thích nó và luôn tận dụng những cơ hội kém may mắn hiếm có để ngồi với đống dây câu".

Tháng 9. "Lòng khoan dung trong tâm hồn của dân tộc chúng ta không khô cạn. Lòng tốt, sự nhân hậu, chân thành, những ý nghĩ và tình cảm con người cao quý nhất không lụi tàn".

Tháng 10. "Không ai có thể đạt được sự ưu việt về quân sự so với Nga. Quân đội của chúng ta hiện đại, hiệu quả và như họ nói - lịch lãm và đáng gờm. Chúng ta có đủ ý chí, sức mạnh và lòng dũng cảm để bảo vệ tự do của mình".

Tháng 11. "Những chú chó và tôi luôn dành tình cảm ấm áp cho nhau". 

Tháng 12. "Các bạn thân mến! Năm mới sắp đến. Đây là lúc để trao những lời ấm áp nhất đến người thân yêu của các bạn, cảm ơn họ vì sự thấu hiểu và tin cậy, lòng kiên nhẫn và quan tâm của họ. Chúc các bạn những ngày lễ vui vẻ".

Bìa sau của cuốn lịch viết: "Tôi cho rằng cả cuộc đời cũng không thể ghé thăm hết mọi ngóc ngách của đất nước chúng ta, thậm chí những nơi sáng và thật nhất". 

Bộ lịch do tờ báo Zvezdi I Soveti của Nga xuất bản với số lượng giới hạn 200.000 bản. Khi tỷ lệ ủng hộ tổng thống Putin đang ở mức 80%, không có gì lạ khi bộ lịch này rất hút khách và đã cháy hàng.

Anh Ngọc (Ảnh: CNN)