Trước đây, cuộc sống của tôi gặp rất nhiều khó khăn. Do lý lịch gia đình, tôi phải chịu nhiều thua thiệt vào thời ấy. Tôi đã không được xét học đại học dù kết quả tốt nghiệp phổ thông loại khá. Sau này khi tôi xin đi làm công nhân cũng gặp rất nhiều trở ngại trên con đường phấn đấu. Dù tôi nỗ lực rất nhiều và đạt một số thành tích như tổ trưởng tổ sản xuất, chủ tịch công đoàn bộ phận… nhưng thực sự cuộc sống vẫn bị cái thiếu thốn gian khổ và khó khăn đeo bám.
Cái duyên cho tôi được gặp Pru. Từ đó tôi như được sống trong một thế giới khác tốt đẹp hơn. Phải nhấn mạnh chữ duyên này, vì trước đây tôi nào biết gì đến bảo hiểm nhân thọ hay Pru đâu, nếu có cũng chỉ như mọi người xung quanh với cái nhìn thiếu thiện cảm.
Thế mà tôi như đươc mở mắt khi có anh bạn mời ra Hà Nội chơi và dự hội thảo "Khám phá mới" tại khách sạn 5 sao đẹp và hiện đại Sofitel Plaza, tại thủ đô Hà Nội. Tôi đã choáng ngợp với không gian quá đỗi hoành tráng tại hội nghị này và còn như được “đả thông kinh mạch”. Tôi được rất nhiều các anh chị tư vấn viên đi trước tâm sự chia sẻ về một nghề bảo hiểm này. Vâng! lúc ấy tôi đã thấy rõ như thế, cách đây hơn 7 năm, để rồi bây giờ tôi vinh dự và tự hào đứng trong đội ngũ tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ của Prudential. Tôi đã chính thức bước chân vào một thế giới tốt đẹp và tươi mới, thế giới Pru.
Tôi như chú cá con lâu ngày mới gặp dòng nước ngọt lành và được tha hồ vẫy vùng, làm được nhiều điều mơ ước. Mơ ước bấy lâu của tôi là được vào học đại học nhưng không thành, nay nghiễm nhiên tôi được vào Harvard, vào Cambridge… những thánh đường của sinh viên thế giới. Vâng, tôi đã coi Pru chính là trường đại học lớn của đời mình, không kém gì những trường danh giá thế kia. Ở đây tôi đã được học rất nhiều từ bạn bè đồng nghiệp và học ngay cả khách hàng. Hơn thế nữa, thu nhập mà tôi có được rất xứng đáng, giúp nâng cao mức sống của gia đình. Mọi người không còn phải lo nhiều về cơm áo gạo tiền nên dành tình cảm cho nhau nhiều hơn. Giờ đây, cuộc sống của tôi đúng là một giấc mơ có thật.
Quan trọng hơn nữa là tôi tìm thấy niềm vui trong công việc, có lẽ một phần vì thu nhập tốt, phần khác tôi cảm thấy mình trở nên có ích lợi cho người thân, bạn bè và xã hội. Càng thấy vai trò quan trọng của công việc, trách nhiệm của bản thân, tôi càng hăng say làm việc, tư vấn và thuyết phục được rất nhiều khách hàng tin tưởng vào bàn tay vững chắc của Pru. Bên cạnh đó công việc cũng cho tôi sự thăng tiến, địa vị cao trong xã hội. Và tôi có thể tự hào về điều đó. Tôi đã trở thành trưởng nhóm và Tiger Trainer xuất sắc của vùng Tây Bắc.
Dù vậy, cuộc sống không hẳn chỉ có thảm hoa hồng, đâu đó vẫn còn có những người giữ cái nhìn thiếu thiện cảm về bảo hiểm nhân thọ, khiến cho chính bản thân và gia đình họ thiệt thòi. Vì lẽ đó, sau nhiều ngày trăn trở tôi bàn bạc với đồng nghiệp của mình là cần nâng cao hơn nữa chất lượng tư vấn, đi đôi với việc nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc khách hàng. Với tư cách là trưởng nhóm kinh doanh, tôi yêu cầu mọi người làm việc tập trung tại địa bàn thành phố Yên Bái. Chúng tôi đã mở rất nhiều hội nghị giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ ngay tại nơi sinh sống và làm việc. Thiết nghĩ, hãy làm cho tốt thì khách hàng sẽ tự khắc đến với mình, phục vụ tận tâm thì người ta dẫu có là đá cũng phải gật gù công nhận. Lúc ấy, quân ta đã lớn, người ta đã nhiều thì ắt hẳn Pru sẽ về được với các bản làng xa xôi.
Để làm được điều này, tôi nghĩ mỗi anh chị em tư vấn viên chúng ta hãy không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức. Chúng ta phải hiểu rằng công việc phục vụ của mình có ý nghĩa lớn lao với xã hội, với công ty và với ngay chính bản thân mình. Cho nên trách nhiệm với công việc là chưa đủ, chúng ta cần phải có thêm tâm huyết với nghề. Như vậy, tôi tin không một ai không là khách hàng của chúng ta.
Niềm hạnh phúc của tôi là được làm việc trong một môi trường tốt, có rất nhiều điều kiện phát triển. Vì vậy tôi luôn cố gắng hoàn thiện bản thân bằng cách làm việc và làm việc nhiều hơn nữa. Tôi rất tự hào vì công việc của mình. Xin cảm ơn Pru - ngôi trường đại học thân yêu và cũng là ngôi nhà vững chắc của tôi. Tôi tin chắc rằng Pru cũng sẽ là nơi ước đến, chốn mong về của nhiều người khác…
| Cuộc thi “Bảo hiểm nhân thọ thay đổi cuộc sống tôi” do báo VnExpress phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra trong 6 tuần, bắt đầu từ ngày 7/10 đến 17/11. Độc giả gửi bài viết về media@vnexpress.net. |
Đỗ Lê Thắng