Phú Mỹ Hưng lần đầu đưa hệ sinh thái đa tầng vào dự án nhà ở

The Signature bố trí vườn cây từ mái đến tầng trệt, kết hợp mặt tiền sông phát triển những mảng xanh bao bọc khắp dự án.

Midtown là khu phức hợp đầu tiên và đẳng cấp nhất của Phú Mỹ Hưng trong nhiều năm qua. Đây cũng là dự án đầu tiên Phú Mỹ Hưng bắt tay với các tập đoàn bất động sản danh tiếng Nhật Bản gồm Daiwa House Group, Nomura Real Estate Group và Sumitomo Forestry Group thực hiện.

The Signature là công trình thứ 3 thuộc khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown, được định vị là điểm nhấn, là dấu ấn cho toàn khu phức hợp. Các hạng mục từ thiết kế, quy hoạch, cảnh quan cho đến tiện ích, không gian nội thất đều do đội ngũ kiến trúc sư đến từ Nhật Bản, Singapore, Malaysia và Thái Lan đảm nhiệm.

Triết lý sinh thái triển khai tối ưu theo cả phương dọc, phương ngang lẫn phương đứng. Cụ thể, ở phương dọc, mặt tiền dự án nhìn trực diện dòng sông và quảng trường chính công viên Sakura Park nên kết nối cả hệ sinh thái của sông Cả Cấm, công viên Sakura Park và hoa viên mặt tiền công trình.

Cảnh quan phương ngang phát triển tầm nhìn về hai hướng Đông Bắc và Tây Nam theo trục đại lộ thương mại kết nối giữa hai khối nhà của các công trình, từ The Symphony và kết thúc ở công trình thứ 4 - The Peak. Theo phương ngang, cư dân sẽ có những không gian vọng cảnh ấn tượng.

Theo phương đứng, thiết kế cảnh quan kéo dài từ tầng hầm đến tầng tiện ích (tầng 4) và kết thúc là các vườn trên mái.

Lần đầu tiên trong dự án nhà ở Phú Mỹ Hưng xuất hiện Pocket Garden - ốc đảo xanh bố trí ở khu vực tầng hầm thông lên tầng trệt với hệ thống cây xanh vươn thẳng lên cao.

Tầng hầm là nơi ánh sáng phân bổ không đều, không khí đặc. Vì thế kiến trúc sư đưa mảng xanh kết nối trực tiếp từ tầng hầm lên tầng trệt giúp pha loãng không khí ở tầng hầm nhờ luồng "khí tươi" đối lưu đủ 24 giờ trong ngày, tăng ánh sáng và làm dịu không gian, ngăn bớt tiếng ồn. Vùng xanh Pocket Garden còn mang ý nghĩa nhân văn khi trở thành chỗ nghỉ chân dưỡng sức của những bác tài trước khi thực hiện chuyến hành trình đưa đón cư dân kế tiếp.

Cảnh quan tầng tiện ích thiết kế đơn giản bởi hệ thống cảnh quan xung quanh và công viên Sakura Park theo tầm nhìn từ hồ bơi. Dù chỉ mang tính tô điểm, nhưng cùng với tạo hình hồ bơi và hình khối các khu chức năng tương tác với nước, không gian cảnh quan tầng tiện ích nhìn chung khá lạ mắt.

Cây cau vua được chọn trồng ở đây nhờ thân thẳng, không cành nhánh nên tầm nhìn của cư dân khi sử dụng hồ bơi, tiện ích trong nhà lẫn các tầm nhìn từ căn hộ của những tầng trên không bị che chắn. Khu vực hồ bơi hưởng lợi từ tán cau xòe rộng như chiếc ô nên không bị quá nắng. Lá cau rụng ít, nên công tác vệ sinh quét dọn thuận lợi, không làm dơ hồ bơi.

Điểm nhấn cảnh quan đặc biệt khác tại The Signature là khu vườn chân mây lấy cảm hứng từ hình ảnh ruộng bậc thang miền Tây Bắc, giật cấp theo các tầng cao nhất của từng khối nhà.

Vườn chân mây bố trí tại các tầng mái của các block nhà và mỗi khu vườn sẽ là một không gian có tạo hình khác nhau.

Lợi thế của The Signature là không bị che chắn bởi bất cứ tòa nhà nào, nên các khu vườn trên mái sẽ là nơi lý tưởng để cư dân tận hưởng, thư giãn và phóng tầm nhìn đến các khu vực xung quanh.

Trong mỗi không gian, việc bố trí các loại cây trồng được chia thành ba loại gồm tầng thấp (thảm cỏ), tầng trung (chủ yếu cây thân bụi) và tầng cao (những loại cây cho bóng mát). Tùy từng không gian chức năng mà kiến trúc sư tính toán chọn loại cây phù hợp.

Một trong những ưu điểm trong thiết kế cảnh quan của The Signature là gia tăng tính tương tác đối với công trình và người sử dụng cả ngày lẫn đêm. Điều này có nghĩa cảnh quan sẽ “sống” cả ngày lẫn đêm. Đây cũng là một yếu tố thể hiện sự khác biệt, hay nói đúng hơn đó là một yếu tố góp phần tạo nên dấu ấn cho Signature.

Để cảnh quan vẫn phát huy tác dụng vào ban đêm, một hệ thống khoảng 10 loại ánh sáng khác nhau được bố trí toàn công trình và chia làm các loại chiếu sáng cây xanh, chiếu sáng đường đi dạo các khu sinh hoạt công cộng tập trung. Các loại đèn gồm đèn chiếu cây, đèn lối đi cao, đèn LED dây âm sàn, đèn âm hồ, đèn lối đi loại thấp.

Cường độ ánh sáng của hệ thống chiếu sáng thay đổi tùy mục đích sử dụng. Ví dụ ở khu sinh hoạt công cộng như tầng hồ bơi hoặc trục chính nối kết hai tòa nhà The Signature với công viên, phần chiếu sáng được tăng cường cao do lượng người lưu thông nhiều, ánh sáng phải đủ để đảm bảo an toàn và định hướng rõ ràng cho người dân thoải mái đi lại. Với vườn chân mây, hệ thống chiếu sáng mềm mại, dịu nhẹ hơn giúp cư dân nghỉ ngơi, thư giãn cùng với hương thơm hoa lá, thưởng thức gió mát buổi đêm.

Đến nay có khoảng 1.000 sản phẩm thuộc khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown giao dịch thành công. Vào cuối tháng 3, chủ đầu tư sẽ mở bán đợt thứ hai của công trình The Signature để đáp ứng nhu cầu vẫn còn rất lớn của thị trường. Công trình The Signature dự kiến bàn giao vào quý III/2020.

Tòa nhà M7A mở bán cuối tháng 3 có vị trí đắc địa, đối diện sông Cả Cấm và quảng trường nước của công viên Sakura Park. Các căn hộ hướng trực diện hệ sinh thái sông và công viên, tầm nhìn rộng mở từ Midtown đến khu Thương mại Tài chính Quốc tế, khu The Crescent - hồ Bán Nguyệt.  

Hệ sinh thái đa tầng tại dự án The Signature
 
 
Bình luận
Ý kiến của bạn