Không chỉ học kiến thức, kỹ năng mềm, hoạt động ngoại khóa, nhiều chương trình còn truyền cảm hứng cho hành trình chinh phục học bổng du học tương lai.

Mùa hè đến, nên học thêm tiếng Anh hay đi dã ngoại? Bạn có thể kết hợp cả hai với những khóa học tiếng Anh có các hoạt động ngoại khóa lồng ghép, giúp trau dồi kiến thức học thuật, rèn luyện kỹ năng mềm và tận hưởng mùa hè không nhàm chán.

Chuyên gia đến từ tổ chức giáo dục Yola đưa ra gợi ý cách chọn khóa học tiếng Anh mùa hè phù hợp với từng độ tuổi. Được thành lập từ năm 2009, Yola đã đào tạo hơn 20.000 học viên, giúp dành hơn 220 tỷ học bổng từ top 100 trường đại học trên thế giới.

Ở độ tuổi này, các bé có khả năng tiếp thu nhanh nhưng thời gian tập trung lại ngắn hơn anh chị. Bởi vậy, thầy cô không những cần theo sát các em mà còn tạo ra những hoạt động “học mà chơi”, lồng ghép bài học với hoạt động vui chơi, nghệ thuật, kích thích khả năng sáng tạo và ghi nhớ.

Phương pháp hấp thụ tiếng Anh tự nhiên từ online đến offline, có nghĩa là học cùng thầy cô ở lớp và bổ sung kiến thức qua nền tảng online khi ở nhà sẽ theo sát khả năng của từng bé hơn.

Điều này giúp phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm các bé trong suốt mùa hè cùng với chuỗi hoạt động ngoại khóa kích thích óc sáng tạo, trau dồi kỹ năng và khơi nguồn năng lượng với các hoạt động vui chơi.

Chuỗi hoạt động Dolphin Summer Vibes của Anh ngữ Yola cũng áp dụng phương thức này với các chương trình workshop dành cho thiếu nhi, câu lạc bộ mỹ thuật, nhảy hiện đại… Bé tham gia sẽ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động mới lạ cùng Youtuber thân thiện, năng động. Từ đó, việc đi học sẽ không còn khô khan, tạo sự hứng khởi ở trẻ.

Độ tuổi 9-14 là khi các em có nhiều biến chuyển về tâm sinh lý và hiếu kì về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Nhiều em bắt đầu hình thành suy nghĩ về bản thân và tương lai nên cần được định hướng đúng đắn cho hành trình trước mắt.

Đây cũng là thời điểm vốn tiếng Anh của các em có thể lồng ghép kiến thức khoa học, xã hội vào trong bài học, giúp hấp thu từ vựng, ngữ pháp tự nhiên hơn, nhờ đó khả năng tư duy và diễn dạt bằng tiếng Anh cũng tiến bộ nhanh. Phương pháp này được áp dụng thành công cho nhiều thế hệ học sinh di cư cùng gia đình ở các trường trung học công lập tại bang California và Wisconsin, Mỹ.

Việc chuyên sâu kỹ năng viết luận học thuật sẽ là bước nền tảng để các em sẵn sàng du học sau này.

Kết hợp với đó, chương trình học hè như lớp Yola Junior có các hoạt động ngoại khóa mang tính vận động, sáng tạo. Mỗi tuần, học sinh không chỉ tham gia các buổi hội thảo khoa học với nội dung về hiện tượng thiên nhiên diễn ra xung quanh mình mà còn có lớp vẽ tranh, làm đồ thủ công, nướng bánh, làm gốm, nhảy hiện đại... Hay đến các di tích lịch sử, viện bảo tàng, trực tiếp học về kiến thức, kỹ năng làm việc nhóm và cách giới thiệu văn hóa đất nước đến bạn bè thế giới.

Đưa ra các thử thách để các em có thể thể hiện khả năng của mình, ứng dụng những điều đã học. Cuộc thi Youtube Creators, hay Young Pioneers để học sinh bước ra khỏi vùng an toàn, xây dựng sự tự tin. Trại hè “Pioneers of Tomorrow" thiết kế phát triển kĩ năng mềm, các em thuyết trình trước đám đông, hùng biện về thiết kế dự án tương lai và được truyền lửa bởi những khách mời là doanh nhân hàng đầu Việt Nam, bước đầu chuẩn bị cho hành trình tìm học bổng sau này.

Hè là thời gian nhiều bạn trẻ lựa chọn để ôn luyện chuyên sâu các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, SAT… Trong các tháng hè, học sinh có thể hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nếu có chương trình học cụ thể với mục tiêu rõ ràng theo từng giai đoạn.

Với khóa học dành cho kỳ thi quốc tế, bạn trẻ có thể lựa chọn chương trình học tương tác hai chiều và tư duy phản biện, trao đổi trực tiếp giữa giáo viên - học sinh, để không chỉ hiểu rõ đáp án đúng mà còn biết cách khắc phục lỗi sai của mình, dần tự tin giành điểm cao.

Với những ai mong muốn trải nghiệm du học, mùa hè cũng là cơ hội cho các hội thảo về học bổng hay hướng nghiệp không nên bỏ lỡ. Hội thảo “Hướng dẫn cách dành học bổng" và hội thảo “Cơ hội nghề nghiệp" với các diễn giả tốt nghiệp từ đại học danh tiếng Stanford, Harvard hay những người đến từ doanh nghiệp lớn sẽ giúp bạn trẻ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm săn học bổng du học quý báu.

Nhiều ưu đãi được các trung tâm đưa ra dịp hè cũng là cơ hội tiết kiệm chi phí để tham gia chương trình học phù hợp. Yola ưu đãi 7 triệu đồng cho những học viên sớm nhất đăng kí khoá học tại http://bit.ly/vnexpress-summer2 hoặc liên hệ 028 6285 8080.

Y Vân

Bình luận
Ý kiến của bạn