6 tuyến đường đắt nhất Thủ đô

Đường vành đai 2 Nhật Tân - Cầu Giấy; đường Trường Chinh; Ô Đông Mác- Nguyễn Khoái... là những dự án giao thông có tổng trị giá gần 13 nghìn tỷ đồng đang làm thay đổi diện mạo giao thông Hà Nội.

Trải nghiệm đường vành đai 2 Nhât Tân - Cầu Giấy
 
 

Tuyến đường Nhật Tân - Cầu Giấy.

Đường vành đai 2 Nhật Tân - Cầu Giấy

Đường vành đai 2 Hà Nội, đoạn Nhật Tân - Xuân La - Bưởi - Cầu Giấy dài 6,4 km có tổng mức đầu tư 304,7 triệu USD (tương đương 6.400 tỷ đồng). Khởi công từ tháng 3/2012, chính thức thông xe vào quý I/2016.

Dự án có điểm đầu nối với đường Võ Chí Công lên cầu Nhật Tân và điểm cuối là nút giao Cầu Giấy. Tuyến đường đưa vào khai thác hơn một năm qua đã giảm áp lực giao thông khu vực Cầu Giấy và đường Láng, Bưởi.

Cảnh ùn tắc tại khu vực này đã được cải thiện. Đây cũng là tuyến đường kết nối trung tâm Thủ đô đến sân bay Nội Bài. Từ Cầu Giấy theo tuyến đường này sẽ mất khoảng 30 phút để tới sân bay.

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài
 
 

Trải nghiệm đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài từ trên cao.

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được thông xe năm 2015, có chiều dài hơn 500 m với tổng mức đầu tư hơn 969 tỷ đồng (trung bình gần 2 tỷ đồng/m).

Điểm đầu tuyến là ngã tư giao cắt đường Nguyễn Văn Huyên - Nguyễn Khánh Toàn. Điểm cuối tuyến giao với đường Cầu Giấy. 

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài mỗi bên có 4 làn xe chạy, dải phân cách giữa rộng 3 m và vỉa hè rộng 8 m. Đây là một trong những dự án trong điểm của quận Cầu Giấy nhằm giảm tải áp lực giao thông trên trục đường Cầu Giấy, Xuân Thủy.

Đường trục 'dát vàng' ở quận Long Biên
 
 

Tuyến đường 'dát vàng' ở Long Biên

Đường trục quận Long Biên

Tuyến phố nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê Tả ngạn sông Hồng quận Long Biên, Hà Nội được khánh thành đầu tháng 1/2017 sau 3 năm xây dựng.

Dự án dài hơn 1,5 km có tổng mức đầu tư 985 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng lên tới gần 500 tỷ đồng.

Mặt cắt ngang tuyến phố là 40 m, mỗi bên có 3 làn xe chạy. Với suất đầu tư lớn, mỗi mét đường giá hơn 660 triệu đồng, dư luận ví von đây là “đường cong dát vàng”.

Việc khánh thành tuyến đường này đã góp phần vào việc thay đổi diện mạo giao thông quận Long Biên, giảm tải áp lực giao thông trên trục đường Nguyễn Văn Cừ.

 

Đường Hoàng Cầu - Ô Chợ Dừa
 
 

Đường Hoàng Cầu - Ô Chợ Dừa nhìn từ trên cao.

Đường Hoàng Cầu - Ô Chợ Dừa

Tuyến đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu (Hà Nội) được khánh thành vào cuối tháng 12/2013, dài 547 m với tổng đầu tư trên 700 tỷ đồng( khoảng 1,3 tỷ đồng/m). Thời điểm khánh thành, đây là con đường đắt nhất Thủ đô.

 

Đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu cùng Kim Liên - Ô Chợ Dừa, Xã Đàn, Trần Khát Chân... là một trong những đoạn thuộc đường Vành đai 1 nối từ Cầu Giấy đến đê Nguyễn Khoái. 

Tuyến đường này có mặt cắt trên 80 m, mỗi bên có 4 làn xe chạy. Sau 4 năm đưa vào hoạt động, tuyến đường đã góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc khu vực nút giao Xã Đàn - Ô Chợ Dừa và giảm áp lực giao thông trên các tuyến La Thành, Hoàng Cầu.

Đường Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái
 
 

Đường Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái.

Đường Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái

Dự án đường Vành đai 1 (đoạn Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái) dài 570 m, rộng 50 m, khánh thành tháng 7/2016 với tổng mức đầu tư 1.139 tỷ đồng (gần 2 tỷ đồng/m). Cho đến nay đây là tuyến đường được cho là đắt nhất Thủ đô.

Mặt đường rộng 50 m, mỗi bên đường 3 làn. Dải phân cách giữa rộng khoảng 2 m  được trồng cây xanh và cột điện. Tuyến đường đi vào hoạt động giúp giải phóng áp lực giao thông nút giao Trần Khát Chân với Lò Đúc.

Đường Trường Chinh cong mềm mại
 
 

Đường Trường Chinh nhìn từ trên cao.

Đường Trường Chinh mở rộng

Dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng (đường Trường Chinh) có chiều dài gần 2 km được khởi công tháng 10/2013 với tổng mức đầu tư 2.560 tỷ đồng (khoảng 1.5 tỷ đồng/m) . Dự án được chia làm 3 đoạn, hiện nay đã hoàn thiện 2/3 quãng đường từ ngã tư Tôn Thất Tùng đến Ngã Tư Vọng.

Đại diện Sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội từng miêu tả tuyến đường 2 km này là 'đường cong mềm mại'.

Đường có mặt cắt rộng 54 m, mỗi bên có 3 làn xe chạy. Tuyến đường được đưa vào hoạt động đã rút ngắn thời gian di chuyển của người tham gia giao thông trên trục Trường Chinh.

Bá Đô - Nhật Quang

Bình luận
Ý kiến của bạn