Thứ ba, 21/3/2023
Thứ bảy, 14/1/2023, 14:00 (GMT+7)

Phú Mỹ Hưng chuẩn bị mở cửa đường hoa xuân

TP HCMKhu vực đường xuân tại Phú Mỹ Hưng đang hoàn thành các công đoạn cuối, chuẩn bị mở cửa đón khách tham quan vào 15/1 (24 tháng Chạp).

Cung đường thuộc hội hoa xuân quận 7 - Phú Mỹ Hưng nổi bật với sắc vàng và đỏ của các tiểu cảnh trong không gian xanh ở khu vực Hồ Bán Nguyệt. Hội hoa xuân quận 7 - Phú Mỹ Hưng sẽ mở cửa từ 15/1 (24 tháng Chạp) đến 25/1 (mùng 4 Tết).

Hình ảnh linh vật năm Quý Mão của hội hoa xuân quận 7 - Phú Mỹ Hưng cũng đã "lộ diện" với đại cảnh gia đình mèo đang trong giai đoạn hoàn chỉnh.

Hội hoa xuân quận 7 - Phú Mỹ Hưng triển khai theo chủ đề Xuân Phồn Vinh với ba chủ điểm trang trí lớn là khu vực Phú - Mỹ - Hưng nhằm tái hiện câu chuyện 30 năm hình thành, xây dựng và phát triển của khu đô thị. Tiểu cảnh “Đại sung túc” ở khu vực Phú với những đồng tiền vàng to lớn chứa đầy ngũ cốc bên trong, biểu hiện cho sự sung túc, đủ đầy đã được thi công gần như hoàn chỉnh.

Hai công nhân đang thực hiện những bước trang trí sau cùng cho tiểu cảnh chiếc nón lá khổng lồ tại khu vực Mỹ. Khu vực này còn có các tiểu cảnh Lân sư rồng, cung đường đèn lồng, chú mèo Maneki - Neko, cung điện Phúc cung... thể hiện nét đẹp văn hóa của Việt Nam và một số quốc gia lân cận.

Tiểu cảnh đô thị xanh được làm bằng các vật liệu tái chế như vỏ xe, chai nhựa,... với nhiều màu sắc bắt mắt nổi bật tại khu vực Hưng trên đường xuân.

Khu vực Hưng còn gây ấn tượng bởi các tiểu cảnh bến hoa đăng, cây điều ước... để khách du xuân gửi gắm những kỳ vọng, ước mong của mình trong những ngày đầu năm mới. Hiện các tiểu cảnh này cũng đã bước vào các công đoạn hoàn thiện.

Các công nhân vận chuyển hoa, hoàn thành công đoạn cuối cùng trang trí cho các cụm tiểu cảnh trên đường xuân Phú Mỹ Hưng.

Những sắc màu rực rỡ của cung đường đèn lồng và bộ số 2023 cũng đã sẵn sàng để chào đón khách tham quan Hội hoa xuân quận 7 - Phú Mỹ Hưng.

(Nguồn: Phú Mỹ Hưng)