Tôi có bé gái tinh nghịch và hiếu động như con trai. Tôi thường tìm hiểu thông tin chăm sóc con qua sách báo và Internet. Ngày cho bé ăn dặm, tôi đã tìm hiểu rất kỹ các loại thức ăn dễ gây dị ứng cho bé và tập cho bé ăn từ ít đến nhiều, dần bé có thể ăn được tất cả các loại thực phẩm mà không sao cả. Nhưng có những căn bệnh lạ khiến tôi tìm hiểu khắp nơi mà vẫn không biết nguyên nhân.
Hồi bé một tuổi, cứ chiều tối là bé lại nổi mề đay ngứa khắp người. Vì đã tối nên tôi không thể đưa bé đi khám được, tôi chỉ biết ôm con và lấy tay xoa cho bé đỡ ngứa, dần các vết mề đay mờ dần và lặn hết. Sáng hôm sau bé chơi bình thường nên tôi nghĩ chắc không sao. Đến chiều tối bé tiếp tục nổi mề đay như hôm trước. Lần này tôi lôi hết chăn chiếu ra giặt và tìm xem có con gì hay vật gì làm bé bị như vậy không nhưng không thấy. Tôi chụp lại ảnh bé với các nốt mề đay chi chít để sáng hôm sau đưa bé đi khám. Bác sĩ kết luận bé bị viêm da dị ứng, có thể do thời tiết hoặc thứ gì đó. Bác sĩ kê rất nhiều thuốc bôi và uống. Nhờ vậy mà tối hôm đó bé vẫn bị lại nhưng sau khi bôi thuốc đã hết ngay.
![phong-ngua-di-ung-tu-ben-trong-cho-con](https://vcdn1-suckhoe.vnecdn.net/2015/11/23/be-1-4158-1448272474.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=ChPU7XApAOxj_4DXQDieHQ)
Không muốn con phụ thuộc vào thuốc dị ứng nên tôi phòng bệnh cho bé bằng cách dọn dẹp nhà cửa, tắm rửa cho bé thường xuyên hơn và dưỡng ẩm đầy đủ. Ngoài ra tôi liệt kê lại những thức ăn bé đã ăn trong 3 ngày đó xem thực phẩm nào có thể là nguyên nhân rồi thử cho bé ăn lại. Tôi bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé để tăng sức đề kháng. Mọi sự cố gắng của tôi đã được đền đáp khi bé lớn lên mỗi ngày mà không còn bị dị ứng lại nữa.
Phan Thị Thanh Huệ