Thứ bảy, 10/6/2023
Thứ bảy, 21/6/2014, 08:00 (GMT+7)

Phong cách thanh lịch của tân Hoàng hậu Tây Ban Nha

Hoàng hậu Letizia thường mặc những thiết kế trang nhã, thanh lịch, phù hợp vóc dáng mảnh mai, quý phái.

Vua Tây Ban Nha Juan Carlos tuyên bố thoái vị hôm 19/6, Thái tử Felipe de Borbon nối ngôi cha trở thành nhà vua mới, đồng thời vợ ông - Công nương Letizia - trở thành tân Hoàng hậu của đất nước này.

Hoàng hậu Letizia sở hữu phong cách thời trang thanh lịch. Nhiều người cho rằng, lối ăn mặc của Letizia có nhiều nét tương đồng công nương Anh Kate Middleton.

Letizia có bằng thạc sĩ chuyên ngành Báo chí và từng làm việc như một phóng viên, dẫn chương trình tin tức. Cô từng dẫn chương trình thời sự được xem nhiều nhất ở Tây Ban Nha vào mỗi tối. Letizia cũng tham gia đưa tin về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2000 và đưa tin trực tiếp từ hiện trường ở Ground Zero, Mỹ ngay sau vụ đánh bom 11/9 năm 2001.

Hoàng hậu gặp nhà vua mới của Tây Ban Nha tại một bữa tiệc tối năm 2002. Họ đính hôn một năm sau đó và kết hôn năm 2004. Cuộc hôn nhân gây nhiều bàn tán vì đây là lần kết hôn thứ hai của Letizia. Cô ly hôn người chồng đầu tiên sau 5 năm chung sống. Letizia là hoàng hậu đầu tiên của Tây Ban Nha từng ly hôn trong lịch sử. Trong hôn lễ, cô diện bộ váy trắng có mũ trùm đầu.

Hoàng hậu Tây Ban Nha luôn dành sự ủng hộ lớn đối với thời trang nước nhà. Những nhà thiết kế yêu thích của Letizia là Felipe Varela (thiết kế chiếc váy đỏ cô đang mặc), Josep Font, Lydia Delgado, Lorenzo Caprile và Loewe.

Letizia thường kết hợp đồ của Mango, Zara khi xuống phố.

Vương miện là vật dụng yêu thích của Hoàng hậu. Chiếc vương miện "Mellerio floral" mà Letizia đang đội do nhà thiết kế trang sức tại Paris - Mellerio - thiết kế, giống như một chiếc vòng hoa.

Vương miện "Prussian" do Kock - nhà thiết kế người Đức - chế tạo. Chiếc vương miện này cũng từng được cô đội trong ngày cưới.

Hai con gái của Letizia - Leonor, 8 tuổi, và Sofia, 7 tuổi, thừa hưởng nét đẹp từ mẹ.

Mặc dù là thành viên hoàng gia, Hoàng hậu Letizia và Vua Felipe cũng có cuộc sống đời thường như nhiều người khác. Hoàng hậu ăn mặc giản dị đón hai con sau khi chúng tan học.

Letizia diện bộ váy trắng muốt với trâm cài ngực trong lễ lên ngôi của đức vua Felipe de Borbon hôm 19/6.

Vua và Hoàng hậu đẹp đôi trên lễ đài.

Những khoảnh khắc thời trang của Letizia.

Song Ngư