Thứ hai, 5/6/2023
Thứ tư, 8/3/2023, 09:58 (GMT+7)

Phong cách Pháp trên váy áo Thu Đông của Louis Vuitton

Bộ sưu tập Thu Đông 2023 của Louis Vuitton thể hiện vẻ đẹp thời trang Pháp pha trộn nét hiện đại và vị lai.

Buổi biểu diễn hôm 6/3 được tổ chức trong một căn phòng của bảo tàng Orsay. Sàn diễn tái hiện một con đường lát đá ở Paris, khán giả nghe thấy tiếng còi xe, tiếng chó sủa và nhiều âm thanh khác của đường phố do nhà thiết kế âm thanh Nicolas Becker thực hiện.

Ý tưởng của bộ sưu tập đến với Nicolas Ghesquière khi nhà thiết kế trở về nhà sau chuyến du lịch năm ngoái. Anh muốn thể hiện thời trang Pháp không chỉ là áo khoác cầu vai khỏe khoắn, quần ống bó - những thứ được anh phát triển trong nhiều năm qua. Theo Ghesquière, diện mạo của một cô gái Pháp ngày nay còn gắn liền phong cách đường phố sang trọng, xen lẫn một chút siêu thực và khoa học viễn tưởng.

Tuy nhiên, tính vị lai đặc trưng của Louis Vuitton dưới thời Ghesquière được tiết chế hơn trong lần này. Bộ sưu tập đẩy mạnh phong cách Pháp qua những trang phục gần gũi đời sống hàng ngày như blazer, quần baggy phá cách với vết cắt ngang đầu gối, áo khoác dáng dài, đầm hai dây, quần da dáng suông...

Đầm midi bớt nhàm chán nhờ những mảng khối hình học tông màu đối lập, ống tay áo hình lồng đèn.

Vogue nhận xét nhiều chi tiết trên quần áo đáng kinh ngạc. Theo đó, chiếc áo khoác màu camel nhìn xa trông có vẻ là len, nhưng thực chất làm bằng da, đầu tiên là dập nổi, sau đó là in để tạo hiệu ứng như len. Ở một chiếc quần jeans da, các sọc nhỏ đều được vẽ bằng tay và sau đó khâu sequin. Với một bộ đầm khác, các thợ thủ công đính hàng nghìn mảnh kim loại nhỏ lấp lánh, tạo thành một mạng nhện hiệu ứng 3D.

Một thiết kế được Vogue đánh giá cao gồm váy đính lông vũ và áo khoác nhung.

Cardigan trở nên sang trọng hơn nhờ quần và găng tay da, kính phát sáng.

Đầm len thêu tinh xảo kết hợp khăn quàng cổ đan tay dáng chunky vắt qua vai.

Ngoài bốt cao tới gối, show lăng xê sandals quai lớn và giày buộc dây.

Sao Mai (ảnh: Gorunway)