Thứ bảy, 20/7/2024
Chủ nhật, 16/10/2022, 14:00 (GMT+7)

Phố đi bộ phía Tây Hà Nội thu hút nghìn người dịp cuối tuần

Hàng trăm gia đình trường phổ thông liên cấp Olympia Hà Nội tham gia chương trình chạy gây quỹ từ thiện tại phố đi bộ Pont de Long Biên, ngày 15/10.

Sự kiện Olympia Sport Week 2022 do trường phổ thông liên cấp Olympia Hà Nội tổ chức đã thu hút hơn 2.000 người tham gia trong ngày 15/10.

Các học sinh cùng phụ huynh và thầy cô giáo đã cùng chinh phục thử thách tại đường chạy trải dài phố đi bộ Pont de Long Biên tại Khu đô thị Splendora, Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội.

Chương trình chạy với nhiều cự ly khác nhau thu hút đông đảo các gia đình tham gia trong không gian thoáng đãng, nhiều mảng xanh xung quanh phố đi bộ lấy cảm hứng từ phố cổ Hà Nội. Mỗi cự ly được sắp xếp phù hợp với từng cấp học để các bạn cùng nhau cố gắng về đích.

Bên cạnh chương trình chạy, các gia đình còn tham quan, mua sắm và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại hàng chục gian hàng của thầy trò trường Olympia trải dài trên Pont de Long Biên.

Các gian hàng theo nhiều chủ đề hướng đến bảo vệ môi trường, văn hóa dân gian... Nhiều bạn nhỏ bày tỏ sự hào hứng khi được tham gia tổ chức các gian hàng biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực, pet show... để gây quỹ từ thiện.

Anh Nguyễn Minh Thành, phụ huynh của hai bạn học sinh tại Olympia bày tỏ sự hào hứng khi tham gia chương trình gây quỹ cùng các con.

"Lần đầu tiên tham gia chương trình chạy tại Pont de Long Biên, tôi cảm thấy không khí rất vui và sôi động. Sự kiện rất ý nghĩa khi gắn kết các gia đình, đồng thời tạo lập những thói quen tốt cho các con", anh Thành cho biết.

Chị Hồng Nhung, một phụ huynh khác cũng chia sẻ ấn tượng với không gian thoáng mát tại phố đi bộ Pont de Long Biên, nơi tổ chức chương trình gây quỹ từ thiện của trường Olympia.

"Các dãy nhà mô phỏng phố cổ Hà Nội cùng với không gian xanh phù hợp để tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng như thế này. Gia đình tôi đã có thêm lựa chọn mới về không gian thư giãn cuối tuần", chị Nhung cho biết.

Số tiền thu được từ các hoạt động bán hàng, quyên góp tại sự kiện được đóng góp xây dựng thêm phòng mới cho trường mầm non Chi Củ tại xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Tại đây, nhiều học sinh dân tộc Mông phải học tập, sinh hoạt trong điều kiện học tập khó khăn đặc biệt vào mùa đông sắp tới.

Sự kiện Olympia Sport Week 2022 có sự đồng hành của Khu đô thị Mailand Hanoi City và phố đi bộ Ponte de Long Biên trong việc hỗ trợ địa điểm tổ chức, bố trí các đường chạy, tài trợ hệ thống sân khấu, âm thanh, gian hàng...

Trong đó Pont de Long Biên, điểm nhấn tại khu đô thị được lấy cảm hứng từ khung cảnh phố nghệ thuật ở Paris kết hợp với kiến trúc phố cổ Hà Nội. Không gian phố đi bộ được đầu tư về thiết kế, mảng xanh cùng với không khí thoáng đãng vùng ngoại ô có khả năng tổ chức nhiều sự kiện cộng đồng quy mô lớn, thu hút hàng nghìn người tham gia.

Tọa lạc ở hành lang phát triển năng động phía Tây thủ đô, Mailand Hanoi City được định hướng là một đô thị lấy con người làm trung tâm, ưu tiên nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, nghệ thuật vì cộng đồng hay những hoạt động mang tính sáng tạo, hỗ trợ cộng đồng trẻ có khát vọng khởi nghiệp.

Diệp Anh
Ảnh: Tùng Đinh