Chủ nhật, 28/11/2021
Chủ nhật, 27/12/2020, 09:22 (GMT+7)

Phố đi bộ mới ở Hà Nội hút du khách

Tối 26/12, trời rét song hàng trăm người vẫn đổ về các phố đi bộ mới mở ở khu phố cổ Hà Nội.

Quận Hoàn Kiếm triển khai thử nghiệm việc mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm, từ tối 25/12. Trên các phố đi bộ mới mở, một số di tích lịch sử và nhiều quán ăn, cửa hàng quần áo, tạp hóa..., sáng đèn phục vụ du khách.

Phạm vi thử nghiệm mở rộng phố đi bộ gồm 8 phố Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ, Ô Quan Chưởng và ba ngõ Cầu Gỗ, Trung Yên, Phất Lộc thuộc phường Hàng Bạc; hoạt động vào 3 tối cuối tuần, từ 19h đến 24h.

Nhiều bạn trẻ hào hứng với những phố đi bộ mới. Theo lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, việc mở rộng các phố đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối với không gian đi bộ Hồ Gươm hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, du khách đến tham quan, giải trí cuối tuần, mua sắm, thưởng thức ẩm thực...

Tại ngã tư phố Đinh Liệt – Gia Ngư, một nhóm bạn trẻ tổ chức ca nhạc thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Để phòng chống dịch Covid-19, nhiều người đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động ở phố đi bộ.

Một du khách người Hàn Quốc livestream trải nghiệm tại không gian mở rộng phố đi bộ trên các tuyến phố mới, gắn liền với phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Phố Hàng Bạc ngày thường đông người và xe qua lại, nay thành sân chơi ngay dưới lòng đường cho người dân.

“Rất vui vì thành phố mở rộng thêm phố đi bộ. Điều này giúp con phố trở nên yên tĩnh, không tiếng còi xe và tạo nên sân chơi giải trí cho các con những ngày cuối tuần”, anh Trần Quang Hà (góc trái), người dân sống ở phố Hàng Bạc cho biết.

Đường phố thông thoáng, các em nhỏ cùng vui chơi trên phố Đào Duy Từ.

Tại các nút giao dẫn vào phố đi bộ mới mở, lực lượng an ninh đặt barie, biển báo cấm đường, biển chỉ dẫn hướng đi cho các phương tiện.

Người dân sinh sống trong phố đi bộ sẽ được gửi xe miễn phí tại khu vực gầm cầu Chương Dương hoặc được phép dắt xe vào và phải để trong nhà. Du khách gửi phương tiện tại các điểm trông giữ đã được bố trí trước.

Phố đi bộ mới hoạt động, nhiều người dân sống trong phố cổ ngỡ ngàng khi đường vào nhà bị chặn và phải gọi người nhà mang giấy tờ ra. Một số du khách không biết cấm đường nên phải quay đầu xe.

Bên cạnh các phố đi bộ mới mở, không gian đi bộ Hồ Gươm vẫn thu hút hàng trăm người dân, du khách.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, sau thí điểm, từ ngày 1/1/2021 quận sẽ chính thức mở rộng không gian đi bộ trên địa bàn.

Không gian đi bộ Hồ Gươm kết nối với các phố đi bộ mới mở ở phía Nam phố cổ. Đồ hoạ: Việt Chung

Thanh Huế