Thứ ba, 28/6/2022
Thứ năm, 3/10/2019, 09:13 (GMT+7)

Phố đêm ở Vinh quá tải trong ngày khai trương

Nghệ AnLượng người đổ về phố đêm Cao Thắng ở thành phố Vinh quá đông gây nên cảnh chen chúc, rác thải ngập ngụa khu vực bán hàng ăn vặt.

20h ngày 2/10, UBND thành phố Vinh khai trương phố đêm Cao Thắng dài 200 mét; rộng 36m đoạn từ ngã tư đường Trần Phú giao với Phan Đình Phùng tới sảnh chợ Vinh. 

Theo quy định, sau tuần lễ khai trương thì phố đêm sẽ hoạt động vào tối thứ sáu và thứ bảy hàng tuần, thời gian từ 18h30 đến 23h30.

Ban quản lý bố trí 114 ki ốt kinh doanh 5 nhóm hàng. Trong đó nhóm đồ ăn vặt, đặc sản địa phương có 44 ki ốt, còn lại là nhóm may mặc, đồ lưu niệm. Tất cả các ki ốt này được xếp thành hai dãy chạy dọc phố. Trong 3 tháng đầu, các chủ ki ốt chưa phải nộp phí.

Từ 18h30, hàng nghìn người bắt đầu dồn về khu vực phố đêm. Tại đoạn bán đồ ăn vặt và đặc sản địa phương các chủ ki ốt xếp dãy bàn ghế nằm giữa hai dãy ki ốt rộng hơn 5 m để khách ngồi ăn uống.

Lượng khách ăn uống đông đúc khiến khu vực này bị quá tải. Chỉ sau vài chục phút hoạt động, tình trạng lộn xộn, nhếch nhác và xả rác bừa bãi gây mất vệ sinh đã xuất hiện. Nhiều khách phải đợi khách đến trước ăn xong để lấy chỗ ngồi.

Tốp khách mới đến phải ngồi chung với đống rác dưới gầm bàn để ngồi ăn. "Một tuần trước nghe nói phố đêm đã chạy thử nghiệm, song hôm nay tôi mới đến thì không ngờ khung cảnh ở đây lại chật chội, khu vực ăn uống lại quá tải và bẩn thỉu thế này", chị Hoa (trú thành phố Vinh) nói.

Chưa hết giờ hoạt động nhưng 20 thùng rác dựng dọc bên hành lang đã quá tải.

"Một phần rác thải tràn ra đường do ý thức của người dân chưa cao", đại diện đội quản lý phố đêm Cao Thắng cho biết. Ước tính đêm 2/10 có khoảng 10.000 người đổ về khu vực này.

Không chỉ quá tải về rác, việc chính quyền kéo đường dây điện nổi ngay trên mặt phố nơi du khách ngồi ăn uống và đi lại cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Toàn cảnh phố đêm Vinh
 
 
Phố đêm ở TP Vinh trong ngày khai trương. Video: Quang Vinh.

Nguyễn Hải