Thứ ba, 30/8/2022, 11:00 (GMT+7)

Sau thương vụ M&A tỷ đô, với 49% vốn điều lệ thuộc về Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), FE Credit được chú ý nhiều hơn với những thay đổi từ hình ảnh kinh doanh đến nội bộ nhân viên. Sự thay đổi này nằm trong chiến lược phát triển của nhà quản lý người Nhật Bản, ông Yasuhiko Imai, hiện là Phó chủ tịch HĐTV FE Credit.

SMBC là một trong ba tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản, đang có xu hướng đẩy mạnh đầu tư vào các thị trường mới nổi châu Á, trong đó có Việt Nam, với mục tiêu cung cấp nhiều loại dịch vụ tới khách hàng từ cá nhân đến tập đoàn lớn.

Là chuyên gia hoạch định chiến lược phát triển kinh doanh, ông Yasuhiko Imai nhìn thấy được tiềm năng còn bỏ ngỏ của thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam. Bởi thị trường tiêu dùng Việt Nam đang phát triển nhanh, có nhân khẩu học vô cùng hấp dẫn, với dân số khoảng 100 triệu người và độ tuổi trung bình khoảng 32,5 tuổi. Đây là yếu tố lý tưởng cho sự phát triển của nền kinh tế. Trong khi đó, thị trường dành cho phân khúc đại chúng vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ, đặc biệt là khi nhu cầu tiêu dùng đang ngày càng tăng cao. Vì vậy, việc mua lại FE Credit từ VPBank, theo ông Imai, là một chiến lược thành công và là cơ hội không thể bỏ lỡ.

Trong Báo cáo thường niên 2021 của SMBC Group, tập đoàn cũng đã nhận định, FE Credit có mạng lưới kinh doanh bán lẻ mạnh mẽ và mô hình kinh doanh có tính cạnh tranh cao, chiếm 50% thị phần trong lĩnh vực thị trường tiêu dùng. FE Credit cũng đã duy trì mức sinh lời cao với ROE hơn 20% và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ về tài sản và lợi nhuận.

Sau gần 10 tháng hợp tác, SMBC đã bắt tay vào việc thay đổi cơ cấu nhân sự đến từ các nhà điều hành và quản lý cấp cao Nhật Bản, tạo bước ngoặt để chuẩn bị cho một FE Credit phiên bản mới. Trong thời gian đó, ông Imai cảm nhận được sự tự hào của mỗi nhân viên khi công ty có thêm cổ đông chiến lược là một tập đoàn tài chính lớn đến từ Nhật Bản. Đó như một nguồn động lực khiến mọi người cống hiến, thay đổi và phát triển hơn, để cùng nhau phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Nhà quản lý người Nhật Bản hi vọng, người tiêu dùng Việt Nam có thể cảm nhận được thay đổi của FE Credit như ban lãnh đạo công ty đã cam kết. Đó là việc khách hàng được hưởng toàn vẹn những lợi ích một cách tin cậy và an toàn nhất.

Ông Imai là chuyên gia trong ngành tài chính ngân hàng với 25 năm kinh nghiệm dày dặn trong việc hoạch định chiến lược, phát triển kinh doanh và xây dựng các đơn vị kinh doanh mới. Đặc biệt, ông còn có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực dịch vụ tài chính phi ngân hàng. Quan điểm kinh doanh của ông Imai luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm trong mọi chiến lược phát triển sản phẩm.

Vì vậy, ngay khi tham gia điều hành FE Credit từ cuối năm 2021, ông Imai đã hướng đến chiến lược phát triển bền vững, thay vì tăng trưởng thần tốc.

Theo đó, trong 5-10 năm tới, FE Credit sẽ không tập trung quá nhiều vào tăng trưởng và gia tăng thị phần mà hướng tới hài hòa các lợi ích về kinh tế với lợi ích của khách hàng và hướng đến cộng đồng xã hội.

"Để làm được điều này, phương châm của chúng tôi, không chỉ mang đến sự tiện lợi cho khách hàng thông qua các sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn, linh hoạt mà chúng tôi sẽ chú trọng xây dựng cảm giác tin cậy và an toàn cho khách hàng" ông Imai chia sẻ.

Một trong những ấp ủ của SMBC là mang đến hình ảnh mới mẻ cho FE Credit thông qua những đóng góp cho cộng đồng bằng chính sự nhiệt thành, năng nổ và tận tâm của từng nhân viên. Đó có thể là hoạt động dạy học cho trẻ em nghèo, thăm người già neo đơn tại các trại dưỡng lão, nhặt rác bảo vệ môi trường hay chung tay sơn tường cho một ngôi trường mới...

"Chúng tôi tin rằng những chương trình đó không chỉ gắn kết tập thể FE Credit lại gần nhau mà nó còn hướng nhân viên tới những hành động tốt đẹp vì cộng đồng" ông Imai nói thêm.

Với những đặc thù riêng của mô hình cho vay tiêu dùng, hoạt động thu hồi nợ tại các công ty tài chính luôn khó khăn hơn so với tại các ngân hàng thương mại. Theo báo cáo mới đây của FiinResearch, nợ xấu của khối công ty tài chính có khả năng sẽ còn tăng trong năm 2022.

Tuy nhiên Phó chủ tịch HĐTV FE Credit tin rằng thị trường tài chính tiêu dùng đang có những tín hiệu tốt khi nền kinh tế phục hồi. Nợ xấu ngành tài chính tiêu dùng là hệ quả tất yếu của những khó khăn mà khách hàng phải đối mặt trong 2 năm qua do đại dịch Covid-19.

"Mặc dù tỷ lệ nợ xấu dự báo ở mức cao, nhưng chúng tôi tin rằng mọi thứ đang dần ổn định khi nền kinh tế Việt Nam dần phục hồi. Tuy nhiên, sẽ mất thêm một chút thời gian để lợi ích của sự phục hồi kinh tế đó phản ánh tới đời sống của khách hàng", đại diện FE Credit nhận định.

Còn về việc thu hồi nợ, theo quan điểm của ông Imai, nếu bên cho vay hành xử đúng mực và chính trực thì khách hàng cũng sẽ đáp lại bằng sự tôn trọng tương xứng. Hiệu quả của mọi hoạt động kinh doanh từ cho vay đến thu hồi nợ của FE Credit đều được đo lường bằng việc tôn trọng khách hàng ở bất kỳ hoàn cảnh, thời điểm nào.

Bất chấp mối đe dọa đang diễn ra của Covid-19 và các sự kiện địa chính trị bên ngoài, kinh tế Việt Nam đang dần hồi phục. Ông Imai tin rằng, kinh tế nói chung và thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam sẽ tiếp tục phục hồi trong nửa cuối năm nay và dự kiến tăng trưởng mạnh hơn vào năm 2023.

Với bề dày kinh nghiệm đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo cho SMBC tại nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản. Ở mỗi quốc gia từng làm việc, tuy có những rào cản về văn hóa, ngôn ngữ ông Imai đều cố gắng nắm bắt, thích ứng linh hoạt và hòa nhập với văn hóa, con người bản địa.

Ông Imai từng có thời gian dài sống và làm việc tại Việt Nam nên có sự hiểu biết nhất định về con người nơi đây. Theo góc nhìn riêng của ông, Việt Nam là một quốc gia trẻ, người Việt rất chăm chỉ và luôn hết lòng vì gia đình. Kết cấu dân số trẻ cũng tạo ra sự cộng hưởng cho sự phát triển. Những người trẻ dễ dàng kết nối và cùng nhau tạo dựng những điều mới mẻ trong điều kiện môi trường kinh doanh tốt. Còn thế hệ người tiêu dùng trẻ lại sẵn sàng trải nghiệm những sản phẩm mới.

Đó cũng là những yếu tố tiềm năng khiến SMBC đặt nhiều kì vọng vào phát triển thị trường tại quốc gia này.

Tuy nhiên, không ít người Việt có sự hiểu lầm về công ty tài chính và hoạt động cho vay tiêu dùng chính thống, không phân biệt công ty tài chính được cấp phép, hoạt động hợp pháp với những tổ chức cho vay trá hình. Với tư cách là công ty tiên phong trong ngành, ông Imai xác định nhiệm vụ của mình là xóa bỏ những định kiến khôngtốt về ngành tài chính tiêu dùng bằng những hành động chính trực, tôn trọng và bảo vệ khách hàng.

"Không chỉ trao đi những khoản vay mà chúng tôi mong muốn hơn cả là nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của khách hàng thông qua việc đem đến cơ hội cho nhiều người bằng tất cả trách nhiệm và sự tôn trọng, tất nhiên dựa trên lối sống và nhu cầu của người dân Việt Nam", ông Imai nói.

Ông Imai cũng ấp ủ kế hoạch nâng cao hiểu biết về kiến thức tài chính cho mọi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ như một chiến lược phát triển bền vững vì cộng đồng của FE Credit. Qua đó, người dân được tiếp cận các sản phẩm dịch vụ tài chính dễ dàng hơn, giúp bảo vệ bản thân họ trước những thủ đoạn lừa đảo của các tổ chức tín dụng đen.

"Đó cũng là trách nhiệm của FE Credit. Bởi không chỉ tập trung phát triển các sản phẩm dịch vụ tài chính tiện ích, an toàn mà chúng tôi phải liên tục phổ cập giáo dục về tài chính, truyền thông đầy đủ cho khách hàng từ đó góp phần đảm bảo thị trường cho vay tiêu dùng phát triển minh bạch và bền vững", ông Imai nói thêm.

Nội dung: Phương Thảo - Thiết kế: Duc Tran