Thứ bảy, 6/6/2020
Thứ tư, 13/5/2020, 15:03 (GMT+7)

Phố Bùi Viện mở cửa đón khách

TP HCMNhững ngày này, phố Bùi Viện (quận 1) trở nên nhộn nhịp vì nhiều hàng quán mở cửa trở lại, đông đảo du khách đổ về vui chơi.

Từ ngày 8/5, TP HCM cho phép tất cả dịch vụ không thiết yếu khác đều được mở cửa trở lại, trừ vũ trường, karaoke và quán bar. Ngay sau thông báo, nhiều người tấp nập kéo về phố đi bộ Bùi Viện, quận 1 để vui chơi.

Vào các đêm những ngày này, lượng khách ta đến phố đi bộ vui chơi rất đông. Hầu hết các quán đều chật kín chỗ, khách ngồi tràn xuống đường.

Mặc dù được mở cửa kinh doanh nhưng một số quán beer club vẫn tiến hành phun khử khuẩn và đo thân nhiệt cho khách khi đến quán vui chơi.

Chị Nguyễn Thị Liễu, quản lý một quán bia ở Bùi Viện cho biết: "Để đảm bảo sức khoẻ cho mỗi khách hàng, vừa phục hồi kinh doanh vừa phòng chống dịch đến thời điểm này quán vẫn thực hiện khử khuẩn tay và đo thân nhiệt cho khách trước khi vào quán".

Một "nghệ sĩ" bán kẹo kéo trình diễn điệu nhảy đường phố để phục vụ du khách. Tiếng cười nói, tiếng hát hò từ các loa kẹo kéo nhộn nhịp cả con phố.

Anh Lee Ju Gyeong (quốc tịch Hàn Quốc) livestream hoạt động vui chơi trên phố Tây phát trên kênh YouTube của mình. "Trong thời gian dịch, tôi sống tại Việt Nam. Đất nước của bạn rất an toàn, chúc mừng Việt Nam đã ngăn chặn Covid-19 thành công. Sau khi hết dịch tôi sẽ đưa gia đình tôi sang đây du lịch", anh nói.

Du khách ngồi nhậu trong các quán bia ven đường. Càng về khuya, phố Tây càng trở nên nhộn nhịp.

 "Du lịch chưa mở cửa nên khách Tây rất ít, buôn bán không bằng lúc trước nhưng vui vì được ra đường, vui vì được đi bán", bà Nhung (quận 4) đẩy xe trái cây lúc 1 giờ sáng.

Các em nhỏ tham gia biểu diễn xiếc, phun lửa... cũng bắt đầu với nghề mưu sinh hàng ngày. 

"Ở nhà quá lâu, khi nghe tin phố Tây hoạt động trở lại, em và các bạn đồng nghiệp rất vui. Mặc dù thu nhập thấp do chưa có nhiều khách Tây, mong sau dịch qua mau để bọn em được đi làm", Trần Minh Vũ (14 tuổi, quận 7) nói.

Hai du khách nước ngoài ngồi trò chuyện trên phố.

Nhóm bạn trẻ vui vẻ tạo dáng trên phố sau thời gian cách ly xã hội.

Phố Tây Bùi Viện bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau gần 2 tháng đóng cửa để thực hiện cách ly xã hội, phòng chống Covid-19.

Hữu Khoa

Những lệnh hạn chế đi lại được nới lỏng khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát khả quan, người Việt Nam bắt đầu đi du lịch trở lại. Để giúp các cơ quan và doanh nghiệp du lịch nhận định chính xác hơn về nhu cầu của thị trường nội địa, VnExpress phối hợp với Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) mở cuộc khảo sát nhu cầu và xu hướng tiêu dùng của du khách Việt hậu Covid-19.

Mời độc giả tham gia khảo sát tại đây.