Thứ năm, 30/5/2024
Thứ hai, 22/4/2024, 06:30 (GMT+7)

Phim trường giữa vùng cao của Lý Hải

Lâm ĐồngLý Hải trồng đồng hoa hàng nghìn cây, dựng nhà giữa phim trường nhiều hecta ở Lạc Dương quay "Lật mặt 7".

Đạo diễn giới thiệu bối cảnh ngôi nhà bà Hai (nghệ sĩ Thanh Hiền đóng) - nhân vật trong "Lật mặt 7: Một điều ước" cùng năm người con sống thưở nhỏ. Theo kịch bản, cạnh ngôi nhà là một vườn hoa bất tử. Anh cùng êkíp chia nhau để tìm đủ hạt giống, gieo một cánh đồng, sau đó vun trồng nhiều tháng, canh đúng thời điểm hoa nở để bấm máy.

Địa điểm quay nằm ở phim trường Lý Hải tại làng K'Long K'Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, nằm trên quốc lộ 27C - cung đường kết nối Đà Lạt và Nha Trang. Lý Hải cho biết từng dự định quay phim ở đây trước Covid-19 song đến cuối năm ngoái mới có cơ hội bấm máy.

Hậu trường dựng nhà giữa vùng cao quay 'Lật mặt 7'
 
 

Hậu trường dựng nhà giữa vùng cao quay "Lật mặt 7". Video: LH Production

Ngôi nhà bà Hai được êkíp dựng lên với thiết kế tựa vào một vách đá. Lý Hải cho biết hơn 10 nhân công phải xây vách đá nhân tạo suốt một tháng.

Ngôi nhà của các nhân vật được cải tạo từ một nhà hoang trên bãi đất trống. Đạo diễn nghiên cứu kiểu nhà của người làng K'Long K'Lanh để xây.

Nhà được hoàn chỉnh với đầy đủ nội thất, từ cầu thang đến bậc cửa, gợi cảm giác hoài niệm về tuổi thơ nghèo khó mà ấm áp của các nhân vật.

Trong phim, gian bếp là nơi chứng kiến tuổi thơ của năm người con. Lớn lên, họ lần lượt rời tổ ấm tìm cuộc sống riêng, chỉ còn bà Hai thui thủi.

Trailer 'Lật mặt 7' của Lý Hải
 
 

Trailer "Lật mặt 7". Video: LH Production

Phim kể bà Hai - mẹ già sống cô đơn ở tuổi xế chiều, năm con của bà mỗi người một nơi. Áp lực mưu sinh khiến họ đùn đẩy nhau chăm sóc mẹ.

Lý Hải giới thiệu căn nhà của nhân vật do anh đảm nhận, được trưng dụng từ một chuồng gà. Đạo diễn góp mặt với vai nhỏ - Ba Dẹo, chồng của Ba Lành (Đinh Y Nhung), người luôn say xỉn, đánh đập vợ, khiến cô phải mang con về nương tựa mẹ ruột.

Bên ngoài, anh xây mô hình bếp lửa vùng cao, tượng trưng cho sự gắn kết của các thành viên trong gia đình bà Hai.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà dẫn khán giả tham quan phim trường ngày 20-21/4. Theo anh, nơi đây còn hẻo lánh, không có khách sạn, homestay gần nhất chỉ có sức chứa 20 người. Thời gian quay phim, êkíp phải dựng lều ngủ cho 120-150 thành viên trong đoàn.

Bối cảnh con suối gần nhà bà Hai. Đạo diễn ấp ủ kế hoạch trồng thêm hàng cây bảy màu để phục vụ cho những dự án "Lật mặt" tiếp theo.

Khách tham quan phim trường Lý Hải chụp ảnh lưu niệm với con suối. Đạo diễn cho biết suối K'Long K'Lanh bình thường khá cạn, đến mùa mưa nước có thể dâng đến đầu gối, thuận tiện đi xuồng hay chèo kayak.

Thành viên đoàn phim giao lưu với người K'Ho trong làng về đêm. Lý Hải cho biết không muốn biến phim trường thành chỗ kinh doanh, chỉ quay phim để khán giả biết đến vẻ đẹp hoang sơ nơi đây, giúp phát triển du lịch, tạo công việc cho người địa phương.

Mai Nhật
Ảnh: Lê Tuấn