Thứ tư, 28/9/2022
Thứ bảy, 18/12/2021, 12:07 (GMT+7)

Philippines tan hoang sau bão Rai

Bão Rai đổ bộ Philippines khiến ít nhất 12 người chết, nhiều khu vực tan hoang trong khi hàng nghìn người dân phải sơ tán tìm nơi trú ẩn.

Bão Rai, hay còn gọi Odette ở Philippines, đổ bộ đảo Siargao hôm 16/12 với tốc độ gió tối đa 195 km/h rồi giảm xuống 150 km/h một ngày sau đó. Cơn bão tấn công miền trung và miền nam Philippines, khiến nhiều khu vực tan hoang.

Trong ảnh là cây cổ thụ bị bật gốc sau khi siêu bão Rai càn quét thị trấn Naga, tỉnh Cebu, hôm 17/12.

Cư dân địa phương bước giữa đống đổ nát từ các căn nhà bị bão Rai phá hủy ở Cebu. Hơn 300.000 người trước đó phải rời nhà tới nơi trú ẩn khi bão Rai tấn công các khu vực miền trung và miền nam Philippines. Hàng nghìn người tới giờ vẫn chưa được về nhà.

Một con đường ở Cebu tan hoang sau khi bão Rai quần thảo.

Em nhỏ chạy quanh loạt cây bị bật gốc ở thị trấn ven biển Dulag, tỉnh Leyte, Philippines hôm 17/12, một ngày sau khi bão Rai đổ bộ nơi đây.

Một sân bay trở nên tan hoang hoang sau khi bão Rai tiến vào đảo Siargao, Philippines. Ricardo Jalad. Người đứng đầu Hội đồng Ứng phó và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia Philippines cho biết đảo Siargao là nơi hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Khu vực bị tàn phá nghiêm trọng trên Siargao sau khi bão Rai càn quét hôm 17/12.

Công nhân dọn dẹp thân cây và cành cây ở Iloilo, tỉnh Panay. Theo Alberto Bocanegra, người đứng đầu Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Philippines, dù thiệt hại mới được ghi nhận một phần, có thể thấy rõ mức độ tàn phá diện rộng của bão Rai.

Loạt cột điện bị quật ngã sau khi bão Rai quần thảo thị trấn Talisay, tỉnh Cebu, hôm 17/12.

Cảnh sát biển Philippines cứu trợ người dân bị mắc kẹt do ngập lụt ở thành phố Cagayan De Oro. Ít nhất 12 người đã thiệt mạng sau khi Philippines hứng chịu bão Rai, được coi là cơn bão mạnh nhất năm.

Cảnh sát biển Philippines hỗ trợ người dân sơ tán tới nơi an toàn sau khi bão Rai gây ngập lụt khắp thành phố Cagayan De Oro. Các quan chức cơ quan ứng phó thiên tai Philippines nhận định thiệt hại do bão Rai gây ra không quá lớn và không gây nhiều thương vong so với các cơn bão cùng cường độ từng đổ bộ vào nước này.

Theo AFP/Reuters