Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (Mã CK: VHC) cho biết vừa bán 70% cổ phần tại Công ty Thức ăn Thủy sản Vĩnh Hoàn 1 cho đối tác Pilmico International của Philippines. 30% cổ phần còn lại sẽ được doanh nghiệp này mua trong 5 năm với mức giá đã thỏa thuận trước trong hợp đồng.
Tổng giá trị thương vụ mua bán khoảng 28 triệu USD, dự kiến kết thúc trong tháng 7/2014. Ông Sabin Aboitiz, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pilmico cho biết việc mua lại nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh và tiến vào thị trường Việt Nam.
Công ty Thức ăn thủy sản Vĩnh Hoàn 1 có trụ sở tại Đồng Tháp, là nhà sản xuất thức ăn thủy sản lớn thứ tư tại Việt Nam với công suất 130.000 tấn thức ăn thủy sản mỗi năm, chủ yếu là thức ăn cá tra. Vốn điều lệ công ty là 100 tỷ đồng.
Trong khi đó, Pilmico là công ty con về thực phẩm của Aboitiz Equity Ventures, chuyên về sản xuất bột của Philippines. Từ năm 1998, thông qua công ty con, Aboitiz đã lấn sân vào lĩnh vực thức ăn gia súc và con giống.
Huyền Thư