Theo đó, từ 0h đến 24h ngày 6/11, chính quyền phong toả tạm thời các phường: Ea Tam, Tân Tiến, Tự An, Tân Lợi, xã Cư Êbur; ngày 7/11, phong tỏa các phường: Tân Lợi, Tân Lập, Tân An, xã Hòa Thuận, xã Hòa Thắng; ngày 8/11, phong tỏa các phường: Thắng Lợi, Tân Hòa, Thành Nhất, Thành Công, Tân Thành, Thống Nhất và xã Ea Tu.

Ngành y tế TP Buôn Ma Thuột lấy mẫu người dân phường Tân Lập, hồi tháng 11. Ảnh: Ngọc Oanh
Trên 300.000 dân ở 16 xã, phường được lấy mẫu xét nghiệm nhằm chủ động phát hiện sớm F0 trong cộng đồng, đặc biệt những F0 không triệu chứng để xử lý sớm ổ dịch. Chính quyền lập 204 tổ xét nghiệm, mỗi tổ lấy khoảng 500 mẫu mỗi ngày. Mỗi gia đình được lấy mẫu theo hình thức mẫu gộp không quá 3 người mỗi mẫu, không gộp gia đình này với gia đình khác.
Ngoài ra, địa phương lập 4 tổ lấy mẫu lưu động để xử lý các trường hợp có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính nCoV, thực hiện lấy mẫu làm xét nghiệm PCR.
Sáng 5/11, tỉnh Đăk Lăk đã ghi nhận 4.706 ca mắc Covid-19. Trong đó, TP Buôn Ma Thuột ghi nhận số ca mắc nhiều nhất tỉnh với 1.088 trường hợp và hiện là "vùng đỏ". 95% số ca mắc mới trong những ngày qua ở phố núi được phát hiện ngoài cộng đồng.
Trần Hoá