Thứ ba, 30/5/2023
Thứ năm, 25/5/2023, 11:10 (GMT+7)

Phạm Băng Băng tại 'cuộc đua thời trang' Cannes

Thời trang của Băng Băng ở Cannes được đánh giá cao, trong đó có thiết kế của Chung Thanh Phong.

Váy áo của Phạm Băng Băng ở Cannes 2023
 
 

Loạt váy áo của Băng Băng tại Liên hoan phim Cannes 2023. Video: Fan Bingbing bar

Theo Elle Taiwan, thảm đỏ Cannes được ví như "cuộc đua thời trang" của các ngôi sao làng mốt, điện ảnh. Năm nay, Phạm Băng Băng trở lại cuộc đua sau 5 năm vắng bóng vì bê bối trốn thuế và Covid-19. Cô thuộc nhóm minh tinh bận rộn nhất khi liên tục tham gia các lễ công chiếu, tiệc trong khuôn khổ LHP. Hôm 24/5, người đẹp xuất hiện với thiết kế tạo hình cánh hoa của Sara Mrad.

Theo Marie Claire, người đẹp Trung Quốc thành công khi tạo được sự chú ý, thu hút nhiều bình luận của khán giả. Cây bút Jess Lee của tờ này viết: "Tại LHP Cannes năm nay, còn ai dày công đầu tư hình ảnh hơn Phạm Băng Băng?". Cô diện hơn 10 bộ lễ phục, từ phong cách cổ điển đến hiện đại, trang nhã lẫn gợi cảm. Tại tiệc do một tạp chí thời trang tổ chức, cô diện đầm lệch vai của Harvey Cenit.

Băng Băng sắm lễ phục từ nhiều nhà mốt trên thế giới, ở lễ công chiếu phim Asteroid City, cô diện đầm cao cấp của Tamara Ralph (Australia).

Bên cạnh những lời khen, một số tạo hình của Băng Băng gây tranh cãi, như bộ xuyên thấu của nhà mốt Hàn Quốc Miss Sohee. Không ít người cho rằng phụ kiện diễn viên đội như "tổ ong" hay "vỏ trai kẹp vào đầu", khiến tổng thể trang phục nặng nề. Băng Băng từng phản hồi hài hước về các bình luận: "Mọi người ví von đủ kiểu. Vỏ nghêu, vỏ sò rồi vỏ trai... Mọi người hiểu thế nào thì gọi thế ấy".

Băng Băng trong mẫu đầm cut-out của Boss.

Bộ đầm của Mikael D được Elle nhận xét hòa trộn giữa xu hướng tối giản cổ điển lẫn sự quyến rũ hiện đại.

Thiết kế tạo sự khác lạ ở phần vải xuyên thấu, đính kim cương giả.

Trên Weibo, người đẹp 42 tuổi được nhiều khán giả nhận xét mang tới sự mới mẻ, thú vị khi lần đầu hợp tác nhà thiết kế Việt Chung Thanh Phong. Cả hai chiếc váy đều được fan khen phù hợp Phạm Băng Băng và sự kiện. Nhà thiết kế Trung Quốc Bốc Kha Văn cho biết ấn tượng mạnh với chiếc váy hình cánh bướm (phải), khen bộ đầm "tuyệt mỹ".

Băng Băng diện đầm của nhà thiết kế Nga Yulia Yanina ở ngày đầu LHP. Vì không đủ thời gian, cô không thể đổi kiểu tóc.

Phạm Băng Băng ở khai mạc Cannes 2023
 
 

Băng Băng mặc đầm họa tiết mãnh hổ trên nền rừng trúc của Bốc Kha Văn. Cô được các tờ New York Times, Vogue (ấn bản Ba Lan), Harper’s Bazaar (ấn bản Anh và Mỹ) xếp vào danh sách sao mặc đẹp ở lễ khai mạc.

Hôm 23/5, cô xuất hiện với thiết kế của nhà mốt Trung Quốc Cheney Chan. Bộ đồ được thêu họa tiết rồng, sóng biển và mây trời. Nhà thiết kế áp dụng kỹ thuật thêu Hàng Châu - ngành nghề thủ công được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Trên Weibo, đại diện công ty quản lý của Băng Băng cho biết ý tưởng thực hiện bộ đầm đến từ Nhữ diêu - loại đồ gốm nổi tiếng và khan hiếm có từ thời Tống. Trên thế giới, hiện có không tới 100 chiếc thuộc dòng này, chủ yếu nằm ở bảo tàng Cố Cung ở Bắc Kinh và Đài Loan.

Như Anh
Ảnh: Fan Bingbing Studio