![real-7166-1413001583.jpg](https://vcdn1-thethao.vnecdn.net/2014/10/11/real-7166-1413001583.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=UZ2rojj1qUN1yt2lOwz52w)
Real giành chức vô địch Champions League 2014. Ảnh: Reuters.
"Real Madrid đang tỏ ra rất mạnh. Ronaldo có phong độ tuyệt vời, hai bản hợp đồng James Rodriguez và Toni Kross cũng rất chất lượng", Peter Schmeichel bình luận trên tờ Goal. "Họ sẽ là đội đầu tiên giành hai chức vô địch Champions League liên tiếp".
Kể từ mùa 1992-1993 khi UEFA đổi tên giải đấu thành Champions League, chưa có đội bóng nào bảo vệ được chức vô địch ở mùa giải kế tiếp. Mùa trước, Real đã đánh bại người hàng xóm Atletico Madrid trong thời gian hiệp phụ để lần thứ 10 trở thành vị vua của châu Âu.
Peter Schmeichel từng đoạt Champions League mùa 1999 với Man Utd. Tuy nhiên ông đã ra đi ngay sau mùa giải đó và đành chứng kiến Man Utd bị chính Real đánh bại ở tứ kết. Đội bóng thành Madrid sau đó đã đi một mạch tới ngôi vô địch khi hạ Bayern Munich ở bán kết và Valencia ở chung kết.
Trong bài phỏng vấn này, Schmeichel còn ca ngợi Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là hai ngoại lệ của bóng đá hiện đại. Theo danh thủ 50 tuổi thì cả hai cầu thủ này đều có khả năng thay đổi trận đấu, điều hiếm thấy trong thời đại thực dụng hiện tại.
Schmeichel cũng đưa ra sự lựa chọn cho thủ môn xuất sắc hiện tại là Manuel Neuer. Theo ông, đó là hình mẫu lý tưởng cho các cầu thủ trẻ noi theo khi sở hữu mọi phẩm chất tốt nhất cho một người gác đền.
Bảo Lam