![]() |
Owen cố tình ngã để kiếm phạt đền tại World Cup 2002. |
Bóng đá xứ sở sương mù trong những ngày gần đây đang nổi lên vấn đề về các hành vi ngã vờ của các cầu thủ. Nổi bật trong số đó là tiền đạo Luis Suarez của Liverpool.
Tuy nhiên, một tượng đài của bóng đá Anh là Michael Owen đã có những lời nói đỡ cho người đàn em ở Liverpool. Cựu ngôi sao tuyển Anh thậm chí còn thừa nhận mình cũng từng ngã vờ để kiếm phạt đền ở trong hai trận đấu gặp Argentina ở World Cup 1998 và World Cup 2002.
"Tôi phản đối những hành động gian dối trên sân cỏ nhưng tôi cũng khẳng định rằng ba phần tư số trường hợp thổi phạt đền, các cầu thủ bị phạm lỗi đều có thể đứng vững bằng hai chân", Owen nói trên The Sun.
"Trước đây tôi cũng từng như vậy. Ở World Cup 1998, tôi đã chạy quá nhanh và ngã xuống. Nếu bạn hỏi tôi có thể đứng dậy sau đó hay không thì tôi thừa nhận là có", tiền đạo Stoke City nhớ lại.
Ở World Cup 1998, Owen được mệnh danh là thần đồng của nước Anh khi ra sân lúc mới 18 tuổi. Trận đấu gặp Argentina chính là khoảnh khắc tiền đạo 32 tuổi tạo dấu ấn đầu tiền với cú solo ghi bàn đẹp mắt.
*Owen ngã vờ kiếm phạt đền ở World Cup 1998 (xem clip).
*Owen đánh lừa cả trọng tài nổi tiếng Colina ở World Cup 2002 (xem clip).
*Owen ghi siêu phẩm vào lưới Argentina ở tuổi 18 (xem clip).
Ngọc Hải