Car Awards 2021

 • Giới thiệu

  Car Awards 2021 là chương trình chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam về bình chọn và vinh danh sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực ôtô do Báo điện tử VnExpress tổ chức. Hệ sinh thái Car Awards 2021 sẽ có hàng loạt sự kiện, tâm điểm là bình chọn "Ôtô của năm 2021" và "Ôtô của năm theo từng phân khúc 2021".

  Bên cạnh đó là Car Talks - series toạ đàm về các chủ đề nóng liên quan tới xe; "Xế độ của năm", nơi độc giả khoe những mẫu xế độ tâm huyết; Triển lãm online - nơi các hãng trình diễn các mẫu xe mới nhất cùng những công nghệ cập nhật. Ngoài ra, Car Awards 2021 còn có loạt sự kiện, hội thảo offline cùng tâm điểm đêm gala trao giải diễn ra đầu tháng 1/2022.

Ôtô của năm 2021

 • Giới thiệu

  "Car of the Year - Ôtô của năm 2021" là giải thưởng chung cuộc của Car Awards 2021, do Ban tổ chức lựa chọn từ 15 mẫu xe đứng đầu từng phân khúc. Mẫu xe được chọn phải đảm bảo các tiêu chí đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng Việt Nam, đồng thời cập nhật xu hướng của ngành ôtô thế giới, có khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng trong tương lai gần.

Ôtô của năm theo từng phân khúc

 • Giới thiệu

  Car Awards 2021 có 15 giải thưởng ở hạng mục ôtô của năm theo từng phân khúc, từ xe phổ thông tới xe bình dân, từ cỡ lớn tới cỡ nhỏ. Các phân khúc phải đảm bảo tiêu chí có ít nhất 5 sản phẩm trở lên và có doanh số đáng kể trên thị trường.

  Giải thưởng ở từng phân khúc sẽ do Ban giám khảo lựa chọn với cấu trúc: 60% số điểm đến từ Hội đồng chuyên môn và 40% số điểm đến từ độc giả nhiều kinh nghiệm. Hội đồng chuyên môn do Ban tổ chức lựa chọn, là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật, mua bán, sản phẩm. Trong khi đó, độc giả nhiều kinh nghiệm là những người sử dụng xe nhiều năm và hoàn thành bảng câu hỏi chuyên môn do Ban tổ chức đưa ra.

 • Giai đoạn 1

  Trở thành giám khảo "độc giả nhiều kinh nghiệm"

  Thời gian: 4/11-30/11/2021

 • Giai đoạn 2

  Chấm điểm các phân khúc

  Thời gian: 1/12-31/12/2021

  Sau khi xác nhận độc giả nhiều kinh nghiệm, Ban tổ chức sẽ gửi hệ thống riêng cho từng độc giả để chấm điểm các mẫu xe theo từng hạng mục đã được thiết lập sẵn.

 • Giai đoạn 3

  Tổng hợp, công bố kết quả

  Thời gian: tuần đầu tiên tháng 1/2022

  Số điểm của độc giả nhiều kinh nghiệm sẽ được tổng hợp cùng điểm do Hội đồng chuyên môn chấm để ra kết quả cuối cùng cho từng mẫu xe.

Dự đoán ôtô của năm theo từng phân khúc

 • Giới thiệu

  Dự đoán

  Thời gian: 4/11-31/12/2021

  Độc giả dự đoán mẫu xe giành giải thưởng của mỗi phân khúc và đưa ra dự đoán số người có cùng câu trả lời để có cơ hội trở thành người dự đoán đúng nhất và nhận phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức.

  Công bố kết quả

  Thời gian: tuần đầu tiên tháng 1/2022

Car Talks

 • Giới thiệu

  Car Talks là chuỗi tọa đàm để bàn luận, tư vấn những chủ đề nóng liên quan tới xe, tổ chức xuyên suốt cùng các hoạt động khác của Car Awards.

  Thời gian: 1/10-31/12/2021

Giải phụ

 • Giới thiệu

  Ngoài hệ thống giải thưởng chính, Car Awards 2021 còn các giải phụ như xe có khả năng vận hành ấn tượng nhất, xe có thiết kế ấn tượng nhất, hãng có hệ thống dịch vụ tốt nhất... do Ban tổ chức, Hội đồng chuyên môn và độc giả bình chọn.