Thứ ba, 19/10/2021
Thứ hai, 2/3/2015, 10:58 (GMT+7)

Ôtô trượt vũng bùn nhão bay khỏi cầu

Sáng nay, sau khi cán vũng bùn đổ tràn trên cầu Rạch Cây (TP HCM), chiếc Toyota 4 chỗ mang biển xanh đã bay qua phần đường xe máy, ủi lan can cầu và rơi xuống dưới.

5h15, tài xế Dương Văn Diện (59 tuổi, ngụ quận 10, TP HCM) lái ôtô mang biển xanh tỉnh Tiền Giang trên đường Võ Văn Kiệt, theo hướng từ quận 1 ra quốc lộ 1. Khi đến giữa cầu Rạch Cây, quận 6, ôtô cán lên vũng bùn nhão rơi vãi khiến xe trượt dài dẫn đến mất lái. 

Chiếc xe lao qua dải phân cách phần đường xe máy, ủi gãy 10 m lan can cầu rồi rơi tự do xuống dưới và lật nghiêng, xoay đầu ngược lại.

Thời điểm bị nạn, trên xe chỉ có tài xế. Người đàn ông 59 tuổi này tự chui ra ngoài qua đường cửa kính bị vỡ trong trình trạng xây xát nhẹ. "Ôtô bị mất lái khi cán qua vũng bùn nhão trên cầu. Tôi cứ tưởng mình đã chết", tài xế nói.

Ôtô 4 chỗ rơi xuống độ cao hơn 2 m, bị móp méo, hư hỏng nặng phần đầu. 10 m lan can cầu bị ủi gãy.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, cảnh sát giao thông cùng cơ quan chức năng có mặt lập biên bản sự việc. Tài xế được một xe biển xanh của tỉnh Tiền Giang đón đi tiếp hành trình. 

Các công nhân Công ty TNHH Một thành viên Công trình cầu phà TP HCM tiến hành xúc khối bùn thải trơn trượt trên cầu. Một cán bộ công ty này cho biết, số bùn thải này do một xe ben làm rơi vãi vào buổi sáng cùng ngày. "Mỗi ngày chúng tôi phải vất vả xử lý nhiều vụ như thế này", vị này cho biết.

Hơn 8h, sau khi các cơ quan chức năng lập biên bản xong, chiếc ôtô được cẩu hỏi hiện trường. Hiện các cơ quan chức năng đang truy tìm xe ben để rơi bùn thải để xử lý.

Cũng trong sáng cùng ngày, một chiếc container chạy tới Trạm thu phí cầu Phú Mỹ, hướng từ quận 7 về quận 2, thì bị số thép tấm chở phía sau trượt về phía trước, đè bẹp cabin.

Tài xế bị kẹt cứng phía trong được mọi người kéo ra ngoài trong tình trạng chấn thương và được đưa đi cấp cứu. "Nguyên nhân do tài xế thắng gấp khiến số thép trượt về phía trước", nhân viên kiểm soát ở trạm thu phí cho biết.

An Nhơn