Tai nạn xảy ra trên quốc lộ 1 đoạn Pháp Vân - Cầu Giẽ, thuộc huyện Phú Xuyên, Hà Tây.
Xe khách chạy tuyến Bắc Kạn – Bình Phước quệt vào lan can bên phải đường, trượt đi 20 mét, rồi văng ra ngoài, đâm vào ôtô 4 chỗ của cảnh sát giao thông Hà Tây. Chiếc xe bị đâm bắn về phía trước, húc tiếp vào một chiếc xe tải của đơn vị đang làm nhiệm vụ đỗ phía trước và kéo lê xe này khoảng 10 mét, gây hư hỏng nặng.
Trước khi va chạm với 2 ôtô cảnh sát giao thông , xe khách đã đâm vào thượng sĩ Nguyễn Thanh Phương (Phòng cảnh sát giao thông Hà Tây) và thiếu tá Ngô Ngọc Bảo (Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt) đang đứng phía đuôi xe 4 chỗ để ghi nhật trình công tác, làm 2 người bị thương nặng.
Ngay sau đó, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. Đến chiều tối cùng ngày, thiếu tá Ngô Ngọc Bảo đã tử vong tại bệnh viện, thượng sĩ Nguyễn Thanh Phương vẫn trong tình trạng nguy kịch.
Sau khi gây tai nạn, lái xe khách bỏ trốn. Theo nhận định của cơ quan chức năng, do hiện trường không có vết phanh, vụ tai nạn có thể do lái xe phóng nhanh, không làm chủ tốc độ.
Khi xảy ra tai nạn, trên xe khách có khoảng 50 người, song không ai bị thương.
(Theo Tiền Phong)