From: phan minhngoc
Sent: Wednesday, September 03, 2008 3:17 PM
Subject: Hãy cho anh ay co hoi Dung ah!
Chào Dung,
Mình rất là độc giả thường xuyên của mục Tâm sự, nhưng đây là lần đầu tiên mình gửi ý kiến. Vì khi đọc tâm sự của Dung mình lại liên tưởng đến chuyện của mình 5 năm về trước nên mình muốn chia sẻ với bạn vài dòng.
Mình xin được giới thiệu một ít về bản thân. Mình năm nay 28 tuổi, hiện sinh sống ở Canada. Cách đây 5 năm mình đã gặp và yêu ông xã của mình rồi kết hôn và theo anh ấy sang Canada. Ông xã mình cũng từng có một quá khứ gần giống như bạn trai Dung. Ba mẹ ly dị vì ba có thói trăng hoa, mẹ anh buồn chán nên đâm ra mê cờ bạc, thế nên từ nhỏ anh phải tự lo lấy mọi thứ.
Vì muốn kiếm tiền bằng con đường nhanh nhất, anh theo bạn bè làm ăn phi pháp, sau cùng trắng tay, đến nỗi suýt mất mạng. Buồn chán anh bỏ về VN chơi để "xả xui". Trời đất xui khiến sao tụi mình gặp nhau. Lúc đầu khi nghe ảnh kể về cuộc sống trước đây của anh mình tái mặt. Mình cũng như Dung sinh ra trong một gia đình nề nếp cho nên quá khứ của anh khiến mình sợ hãi.
Mình từng chạy trốn anh ấy, nhưng cuối cùng vẫn chịu thua trước tình yêu chân thành của anh. Những điều Dung kể về bạn trai của Dung rất giống với những gì ông xã mình đã làm để chinh phục tình yêu của mình, có khác là khi đó mình còn ở VN nên chuyện đi về, liên lạc đã ngốn không ít thời gian và tiền bạc của anh ấy.
Để về thăm mình hàng năm trong suốt gần 3 năm yêu nhau, ảnh đã phải làm 2-3 việc. Chính vì thế mà cuối cùng mình đã xiêu lòng. Mình đã giấu gia đình mình chuyện quá khứ của anh để kết hôn và theo anh đến nơi xa lạ với hai bàn tay trắng. Bạn bè thân cũng từng tỏ ý lo ngại cho mình vì khi ấy mình có không ít vệ tinh bên cạnh.
Mình cũng đọc nhiều bài viết chia sẻ với Dung, mình không dám khuyên Dung điều gì vì chuyện tình cảm mỗi người mỗi cảnh, mình chỉ muốn chia sẻ với Nhung câu chuyện của chính mình mong là giúp ích được cho Dung. Riêng bản thân mình cho đến bây giờ mình chưa bao giờ hối tiếc về quyết định ngày xưa vì mình đang rất hạnh phúc bên người chồng yêu dấu và cậu con trai 2 tuổi.
Dung biết không chính vì sinh ra trong hoàn cảnh gia đình đổ vỡ khiến ông xã mình rất trân trọng giá trị gia đình. Anh ấy yêu thương vợ con hết mực, ngoài giờ làm việc ra thì hầu hết thời gian anh đều dành cho mình và con trai. Từ ngày qua đây đến giờ ngoài việc đi học rồi ở nhà chăm sóc cậu con trai, mình chưa phải lo nghĩ vất vả gì, mọi chuyện ông xã đều gánh vác hết. Sau này mỗi lần hai vợ chồng mình về VN chơi, các bạn bè ngày xưa giờ đều ghen tị với cuộc sống của mình.
Đọc tâm sự của Dung, mình thấu hiểu những trăn trở của bạn, vì mình từng trải qua, cho nên mình nghĩ rằng nếu trong lòng Dung vẫn chưa thật sự tin vào anh ấy thì Dung đừng vợi nhận lời đính hôn, cứ lấy lý do muốn tập trung cho việc học. Hãy cho anh ấy thời gian để củng cố niềm tin cho Dung, xem thử anh ấy đã thực sự thay đổi chưa.
Nghe Dung kể về anh ấy thì mình nghĩ anh không đến nỗi tệ. Hơn nữa mình không nghĩ rằng có thể đánh giá con người hoàn toàn qua trình độ học vấn của người đó. Bằng chứng là không ít bạn gái chúng ta đã trở thành nạn nhân của ''bạo hành trong gia đình", mà thủ phạm lại chính là những ông chồng kỹ sư, bác sĩ hay giáo sư ĐH đó sao?
Về phía gia đình Dung thì phải từ từ, nhẫn nại thuyết phục ba mẹ. Mình nghĩ Dung cũng nên chia sẻ với bạn trai những trăn trở để cả hai cùng nhau cố gắng. Theo mình Dung nên dẫn anh ấy về thăm gia đình để tạo tình cảm cho đôi bên, để ba mẹ Dung thấy được những đức tính tốt của anh ấy. Một khi anh ấy tạo được tình cảm tốt đẹp với gia đình bạn thì việc thuyết phục sẽ dễ dàng hơn.
Mình từng áp dụng chiêu này đấy vì trước đây dù là mình giấu chuyện quá khứ của ông xã nhưng hoàn cảnh gia đình ông xã cũng từng là nguyên nhân khiến mẹ mình không đồng ý. Vì sợ ảnh bị nhiễm thói trăng hoa của ba chồng mình.
Sau cùng mình muốn nói rằng Dung hãy lắng nghe những gì trái tim Dung mách bảo. Nghe có vẻ sáo rỗng thật nhưng nó rất đúng với trường hợp của mình Dung ạ! Không phải chính Dung đã nói ''tình yêu đang lớn dần'' trong Dung từng ngày đó sao? Hãy cho anh ấy cũng như bản thân mình cơ hội vì không phải ai cũng có may mắn tìm thấy tình yêu đích thực của mình lần thứ 2 đâu Dung à!
Những gì mà mình hay mọi người khuyên Dung đều là khách quan cả, chỉ có Dung mới là người cảm nhận chính xác nhất bạn trai Dung có thật lòng yêu bạn và toàn tâm ''cải tà quy chánh'' hay không?
Chúc Dung hạnh phúc và học tập tốt.