
Ngoài vị trí Phó chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng còn là Chủ tịch HĐQT Eximbank. Ảnh: Đức Đồng.
Tại đại hội ban chấp hành VFF vào ngày 5/12, rất có thể ông Nguyễn Trọng Hỷ sẽ đề đạt nguyện vọng được nghỉ ngơi với lý do sức khỏe. Trước đây, ông Hỷ từng nhiều lần nói rằng muốn được nghỉ sớm để vui vầy con cháu vì tuổi tác đã cao. Người được ông Hỷ nhắm để thay cho vị trí này là Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.
Đáng lẽ Đại hội VFF nhiệm kỳ 7 đã diễn ra từ tháng 6/2013 nhưng VFF nhiều lần xin hoãn tổ chức vì lý do nhân sự. Thời điểm cụ thể tổ chức đại hội này vẫn chưa được xác định do còn thiếu giấy phép và công tác nhân sự cũng chưa hoàn tất. Trong trường hợp đề đạt của ông Hỷ được ban chấp hành VFF thông qua thì tổ chức này sẽ tìm kiếm người thay thế ông Hỷ trong thời gian chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 7, dự kiến diễn ra trong quý I năm 2014.
Phương án thay ông Hỷ hiện cũng nhận được sự nhất trí cao trong lãnh đạo VFF cùng với các cơ quan cấp trên. Đó là chọn người có thâm niên cao nhất trong số các phó chủ tịch hiện tại và ông Lê Hùng Dũng với 8 năm ở vị trí này nhiều cơ hội được chọn. Ông Dũng hiện cũng là một trong số các ứng cử viên sáng giá cho vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7.
Trong một phát biểu khi công bố quyết định ứng cử vị trí chủ tịch VFF, ông Dũng nói: “Tôi tự hào rằng mình là phó chủ tịch tài chính tốt nhất trong lịch sử VFF”. Ông Dũng cũng khẳng định mình có “con bài” nặng ký để tung ra trước đại hội nhiệm kỳ tới và tin chắc vào khả năng thắng cử. Ứng cử viên cho vị trí chủ tịch VFF còn lại là Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải hiện vẫn chưa được cấp trên cho phép ứng cử vào tổ chức xã hội này.