Tòa án tại Madrid đã gửi giấy triệu tập vào ngày 14/05 tới ông John Tomic, người bố kiêm HLV của tài năng trẻ Australia Bernard Tomic sau khi ông này hành hung đối tác tập luyện của con trai với mức nhập viện.
Sự việc xảy ra trước khi Madrid Open 2013 khai mạc một tuần. Người bị ông John Tomic hành hung là Thomas Drouet, tay vợt Pháp hiện xếp thứ 105. Ông John Tomic đã thuê Drouet làm “quân xanh” cho Bernard Tomic từ tháng 10 năm ngoái.
Do mâu thuẫn trong công việc, Drouet quyết định rút lui ngay trước thềm Madrid Open. Quyết định này khiến Tomic mất người tập cùng và anh cũng không thể tìm ngay được người thay thế khi mùa giải đất nện đang bước vào giai đoạn cao trào.
Sự việc xảy ra khi Drouet xách hành lý để ra sân bay về Pháp, còn ông John Tomic đuổi theo để thuyết phục. Nhưng nó đã biến thành cuộc tranh cãi. Khi John Tomic dọa không trả tiền lương, Drouet tuyên bố sẽ yêu cầu luật sư can thiệp.
John Tomic nổi nóng và xông vào đánh Drouet. Tay vợt 31 tuổi này phải nhập viện với trạng thái bầm dập, mũi bị vỡ.
“Trong 6 tháng vừa qua, tôi cảm thấy mình như một con chó. Tôi bị xỉ vả không thương tiếc, phải tập luyện bất kể thời gian và thậm chí phải làm việc vặt. Tôi không thể chịu đựng được nữa”, Drouet cho biết.
Cảnh sát Tây Ban Nha đã lập tức tạm giữ John Tomic và tiến hành điều tra. Tòa án tối cao Madrid cũng đã vào cuộc. Nếu bị kết tội hành hung vô cớ, John Tomic sẽ bị cấm hành nghề HLV quần vợt vĩnh viễn và có thể phải đối mặt với án tù 6 tháng.
Ông bố của Tomic nổi tiếng vì có những hành vi ứng xử quá khích trong quá trình huấn luyện và đi du đấu cùng con trai. Còn bản thân Bernard Tomic cũng nhờn mặt cảnh sát vì những hành vi lái xe quá tốc độ, lăng mạ trọng tài, qua lại với xã hội đen...
Duy Anh