Thứ sáu, 9/12/2022
Chủ nhật, 11/9/2022, 07:40 (GMT+7)

Odyssey Ark - màn hình gaming giá 76 triệu đồng

Samsung Odyssey Ark là màn hình 55 inch dành cho game thủ với độ cong 1000R đầu tiên trên thế giới, cùng tần số quét 165 Hz.

Odyssey Ark là màn hình chơi game lớn nhất trên thị trường hiện nay với kích thước 55 inch độ phân giải 4K, tỷ lệ 16:9, tương đương các mẫu TV phổ biến trên thị trường. Đây cũng là màn hình chuyên game có thiết kế cong 1000R đầu tiên trên thế giới.

Tại Việt Nam, sản phẩm có giá 76 triệu đồng, rẻ hơn mức 3.500 USD công bố trên thị trường toàn cầu. Hiện mẫu màn hình của Samsung chưa có đối thủ cùng tầm giá cũng như kích thước. Màn hình được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm CES 2022, người dùng tại Việt Nam có thể đặt hàng từ bây giờ và sản phẩm sẽ bán ra từ ngày 3/10.

Phần chân đế có thiết kế đơn giản, không hầm hố như các thế hệ trước nhưng được làm rất nặng và chắc chắn để có thể đỡ được mẫu màn hình 55 inch. Người dùng cũng thể sử dụng các arm treo chuẩn VESA 200, 300 hoặc 400.

Model này tích hợp 4 loa công suất 60 W, hỗ trợ trải nghiệm game, hay xem phim với âm thanh chất lượng cao mà không cần thêm tai nghe hoặc loa ngoài. Việc lắp ráp màn hình phức tạp hơn hẳn các màn hình khác cũng như các TV có cùng kích thước.

Samsung trang bị cho Odyssey Ark tấm nền Quantum Mini LED hỗ trợ điều chỉnh độ sáng theo vùng với 1.056 vùng khác nhau. Màn hình có khả năng xử lý 14 bit màu, giúp tạo màu đen với 16.384 mức độ khác nhau và có tỷ lệ tương phản đạt mức 1.000.000:1. Ngoài ra, màn hình còn có độ sáng 2.000 nit, cùng 1ớp chống chói và chống phản quang.

Trải nghiệm thực tế cho thấy màn hình tái tạo màu sắc tốt nhưng do độ phân giải quá cao nên chỉ phù hợp xem phim, chơi game, còn với hình ảnh thường bị làm quá nét gây cảm giác khó chịu.

Với màn hình lớn, hỗ trợ tần số quét 165 Hz, FreeSync Premium Pro, tốc độ phản hồi GtG 1ms, kèm công nghệ Neural Quantum Processor Ultra cho phép nâng chất lượng các trò chơi lên độ phân giải 4K. Samsung cũng có chế độ riêng dành cho chơi game trên màn hình này. Khi kích hoạt, màn hình sẽ hạ độ sáng xuống giúp không bị mỏi mắt khi tập trung lâu vào màn hình. Người dùng còn có thể truy cập nhanh để cài đặt tỷ lệ màn hình, thời gian phản hồi và chế độ hình ảnh mà không cần rời khỏi màn hình trò chơi.

Kích thước 55 inch tương đương bốn màn hình 22,5 inch ghép lại, cho phép chạy đa nhiệm tốt. Người dùng có thể kết nối nhiều thiết bị và hiển thị cùng lúc lên màn hình từ laptop, smartphone...

Điểm thú vị của sản phẩm là chế độ Cockpit (buồng lái) cho phép nâng màn hình lên và xoay dọc lại, tạo không gian làm việc cũng như giải trí đa nhiệm, khi có thể chia ba màn hình cho các tác vụ khác nhau thay vì phải gắn nhiều màn hình.

Tuy nhiên, trên thực tế, thường người dùng sẽ sử dụng chủ yếu hai khung hình, còn khung hình trên cùng gây mỏi cổ khi ngước lên, nên ít được sử dụng. Trên Odyssey Ark, người dùng sẽ phải xoay màn hình thủ công chứ chưa hỗ trợ xoay tự động như mẫu TV The Sero.

Kích thước 55 inch cũng không hợp lý để sử dụng khi làm việc do mắt người khó quan sát hết khung hình. Do đó, Samsung đã thêm chế độ Flex Mode, điều chỉnh kích thước màn hình từ 27 đến 55 inch, thay đổi vị trí và điều chỉnh cả tỷ lệ màn hình như 16:9, 21:9 và 32:9. Kích thước tối ưu để sử dụng cho công việc với một màn hình vào khoảng 32 inch.

Tương tự các mẫu TV cao cấp của Samsung, sản phẩm cũng hỗ trợ hộp One Connect để kết nối các thiết bị khác. Việc này giúp giấu các dây cáp gọn gàng, cũng như thuận tiện hơn khi lắp thêm thiết bị.

Sản phẩm có hai điều khiển gồm điều khiển thông minh và điều khiển Ark Dial. Cả hai đều sử dụng năng lượng mặt trời tương tự TV Samsung gần đây. Ngoài ra, người dùng còn có thể kết nối smartphone, bàn phím và chuột để điều khiển.

Odyssey Ark cài sẵn hệ điều hành Tizen, hỗ trợ nhiều tính năng thông minh giống dòng Smart Monitor của Samsung. Người dùng có thể cài thêm các ứng dụng để xem phim, giải trí và làm việc trực tiếp trên màn hình không cần qua PC.