Thứ bảy, 2/7/2022
Thứ tư, 19/9/2018, 10:45 (GMT+7)

Nữ sinh chuyên Toán là đại sứ trường Amsterdam năm 2018

Thành tích học tập tốt và vẻ ngoài tự tin, Vũ Nam Trang Linh trở thành gương mặt đại diện mới cho học sinh trường Hà Nội - Amsterdam.

Vũ Nam Trang Linh hiện là học sinh lớp 11 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Tại cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại sứ Ams (Ams Ambassador) trong khuôn khổ sự kiện truyền thống "Ngày hội anh tài" diễn ra giữa tháng 9, em vượt qua nhiều thí sinh để giành ngôi vị cao nhất.

Trang Linh chia sẻ thấy bất ngờ khi trở thành Đại sứ Ams sau rất nhiều khó khăn. Trong quá trình thi, em và các bạn vẫn phải tập trung học để chuẩn bị cho bài thi xếp lớp. Trước đêm chung kết một ngày, Linh tham gia thi chọn học sinh giỏi thành phố. Điều đó khiến em phải cố gắng rất nhiều trong việc sắp xếp thời gian.

"Trở thành đại sứ Ams là niềm vinh dự và tuyệt vời với em. Dù chỉ có một danh hiệu đại sứ, em vẫn nghĩ rằng tất cả thí sinh trong top 10 đều tỏa sáng và là đại sứ trong lòng người thân, bạn bè", Linh nói.

Trang Linh cho rằng cần cố gắng hoàn thiện bản thân, phát huy những điểm mạnh để xứng đáng trở thành đại diện của những "Amsers" trí tuệ, năng động và thân thiện. Trước đó, Linh là nữ sinh duy nhất trong top 10 có điểm thi đầu vào cao nhất chuyên Toán trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và còn trúng tuyển hai trường chuyên khác.

Trang Linh từng giành nhiều giải thưởng như huy chương vàng kỳ thi Toán học trẻ quốc tế IMC tại Singapore năm 2015, huy chương bạc cá nhân kỳ thi IYMC tại Ấn Độ năm 2016, giải khuyến khích kỳ thi Toefl Junior cấp quốc gia (năm 2017)...

Em là trưởng ban nội dung Câu lạc bộ Ams Chess Academy và giữ nhiều vị trí trong các dự án thiện nguyện, hoạt động ngoại khóa của trường.

"Em rất thích tham gia các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện. Ngoài công việc ở trường, em thường xuyên cũng mẹ tham gia những chuyến đi giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn", Linh chia sẻ.

Cô gái sinh năm 2001 không có nhiều sở thích đặc biệt. Em thích chơi với trẻ con hay đi chơi với bạn bè lúc rảnh rỗi bởi khi đó em có cảm giác như được là chính mình và được sống hết mình.

Câu châm ngôn mà Linh luôn rất tâm đắc là "Đừng thở dài, hãy vươn vai mà sống/Bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu". Linh cho rằng cách đón nhận mọi thứ và nhìn nhận vấn đề sẽ quyết định mức độ nghiêm trọng của sự việc. Và cuộc sống này sẽ chỉ ngừng lại khi mình thôi ước mơ, sẽ chỉ kết thúc khi mất niềm tin.

Nữ sinh Hà Nội có nhiều dự định và mục tiêu quan trọng trong tương lai nhưng không muốn chia sẻ cụ thể. "Em muốn giữ những mục tiêu đó cho riêng mình để âm thầm phấn đấu", Linh nói.

Ngày hội anh tài là chương trình thường niên lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Năm 2018, sự kiện thu hút 7.000 người với hai phần thi chính là tài năng khối chuyên và đại sứ Ams. Trong đó, giải thưởng tài năng khối chuyên thuộc về hai khối chuyên Nga và Pháp. Vũ Nam Trang Linh là đại sứ Ams.

Dương Tâm - Ảnh: NVCC