Chủ nhật, 3/3/2024
Chủ nhật, 21/3/2021, 02:03 (GMT+7)

Nữ nhiếp ảnh gia Việt đạt giải nhất ảnh du lịch

Bức ảnh phơi cá nục khô của tác giả Khánh Phan là ảnh du lịch xuất sắc nhất ở giải Open của Sony World Photography Awards 2021.

Bức ảnh phơi khô cá nục của tác giả Khánh Phan.

Trong ảnh là một cô gái đang phơi những khay cá cuối ở chợ Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu. Những khay gỗ khi nhìn từ trên cao tạo cảm giác như cô ấy đang dệt một tấm thổ cẩm khổng lồ.

Khánh Phan chia sẻ, có ảnh xuất sắc nhất mục Du lịch của giải Mở (Open) của Sony World Photography Awards (SWPA) là trải nghiệm đáng ghi nhớ trong đời nhiếp ảnh của cô và mỗi bức ảnh đạt giải như vậy là một "đại sứ du lịch" cho Việt Nam.

SWPA diễn ra từ năm 2012 đến nay, Khánh Phan là tác giả Việt Nam đầu tiên và duy nhất thắng giải Mở rộng. Trong đó, cuộc thi SWPA 2021 nhận hơn 330.000 ảnh từ các tác giả của 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gửi về tham gia.

SWPA là một cuộc thi nhiếp ảnh có sức cạnh tranh gay gắt bậc nhất thế giới, khi nhận 330.000 ảnh nhưng chỉ chọn 10 ảnh tốt nhất cho 10 mục ảnh của giải Open. 10 ảnh này sẽ được lựa chọn tiếp để tìm ra tác phẩm tốt nhất cả mùa giải và trao thưởng 5.000 USD, cùng một bộ thiết bị của Sony. Kết quả sẽ được công bố vào 15/4.

F.Dilek Uyar có ảnh xuất sắc nhất mục ảnh Đường phố. Ảnh chụp một nhân viên y tế đang phun khử trùng một trạm tàu điện ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tác giả Klaus Lenzen thắng giải ở mục ảnh Kiến trúc với bức ảnh đôi cầu thang ở khách sạn Hyatt, Dusseldorf, Đức, với góc chụp độc đáo tạo cảm giác như có không gian nổi lên từ ảnh.

Tamary Kudita người Zimbabwe giành giải ở mục ảnh Sáng tạo.

Nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha, Juan Lopez Ruiz, thắng mục ảnh Phong cảnh khi bắt được khoảnh khắc những tia sét đánh xuống cánh đồng oải hương dài như vô tận và một thân cây lớn đứng giữa đồng.

Mariano Belmar Torrecilla, người Tây Ban Nha, với tác phẩm những phụ nữ tắm biển giành giải ở mục Đời sống.

Nhiếp ảnh gia Marijo Maduna đạt giải mục Chuyển động của giải Open SWPA 2021.

Bức ảnh chụp chú thỏ nâu của Cristo Pihlamae (Estonia) thắng giải ảnh Thế giới tự nhiên.

Tác giả người Hungary, Kata Zih, với bức căn phòng trống chỉ có một chiếc ghế và ma nơ canh, đạt giải ở mục ảnh Đồ vật.

Ảnh chụp cậu bé ngồi ở phòng trống với khuôn mặt buồn của tác giả người Nga Lyudmila Sabanina là tác phẩm xuất sắc nhất ở mục Chân dung.

Khánh Trần (Theo CNN, SWPA)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net