Chủ nhật, 5/2/2023
Thứ hai, 16/3/2015, 19:00 (GMT+7)

Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài

Trang Boredpanda vừa đăng tải những hình ảnh tuyệt đẹp về con người Việt Nam với nụ cười ẩn giấu trong bộ ảnh mang tên 'Hidden Smiles' của nhiếp ảnh gia người Pháp.

Là một nhiếp ảnh gia, Réhahn dành nhiều năm để đi du lịch khắp Việt Nam. Sự tự nhiên, thân thiện của con người nơi đây trở thành đề tài hướng đến trong các bộ ảnh của anh.

Trên hành trình, Réhahn nhận thấy nhiều người có thói quen lấy tay che miệng cười mỗi khi anh đưa máy lên chụp. Đó là lý do anh đặt cho những tác phẩm của mình tên gọi "Hidden Smiles".

Từ đàn ông đến phụ nữ, những cụ già móm mém đến các em bé ngây thơ đều xuất hiện một cách bẽn lẽn dưới ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp này.

Đây là tấm hình đầu tiên Réhahn chụp tại Hội An năm 2007 và được anh dùng làm ảnh bìa trên các trang cá nhân như Facebook, Flickr...

Réhahn cho biết: "Tôi gặp người phụ nữ lớn tuổi này gần Mù Cang Chải ở phía Bắc Việt Nam".

Chú thích của bức ảnh trên trang Flickr của Réhahn: "Phụ nữ Dao Đỏ với bàn tay màu xanh tại Tả Phìn, Sa Pa".

Còn đây là người phụ nữ anh gặp tại Quản Bạ, Hà Giang.

Đây là một trong những bức ảnh Réhahn yêu thích. Anh chia sẻ: "Trong hình là một phụ nữ H'rê đang xẻ gỗ trên đường. Bà không nhớ tên cũng như tuổi của mình. Chồng đã mất nên hiện bà sống một mình. Bà ấy không thể ngừng cười và đúng là người mẫu hoàn hảo".

Phụ nữ dân tộc Cơ Tu.

Réhahn vẫn đang tiếp tục thực hiện hành trình đến vùng đất của những nụ cười và chuẩn bị cho cuộc triển lãm 100 bức ảnh chân dung về nụ cười ẩn giáu. Réhahn cho là anh đã tìm ra ý nghĩa đích thực của hai chữ "hạnh phúc" ở Việt Nam.

Vy An (theo Boredpanda)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net