Thứ ba, 28/6/2022
Thứ sáu, 9/11/2018, 19:16 (GMT+7)

Nokia 9 lộ diện với camera 5 ống kính

Smartphone cao cấp sắp tới của Nokia có thể sử dụng camera chính với 5 ống kính khác nhau ở lưng.

Nokia 9 với camera 5 ống kính
 
 

Đã gần hết 2018 nhưng thương hiệu Phần Lan vẫn chưa tung ra một mẫu smartphone Android cao cấp nào trong năm 2018, trừ bản nâng cấp Sirocco của model Nokia 8 năm ngoái. Nokia 9 hứa hẹn là smartphone cao cấp mà hãng sắp đưa ra thị trường những tháng cuối năm sắp tới khi đã có nhiều thông tin rò rỉ.

Trong loạt ảnh vừa được trang Onleaks tung lên mạng, điểm thu hút nhất của sản phẩm là hệ thống camera với rất nhiều ống kính. Đây có thể là smartphone đầu tiên thế giới có tới camera 5 ống kính. Model có nhiều camera nhất hiện nay vẫn là Galaxy A9 của Samsung với 4 ống kính ở mặt lưng.

5 ống kính của điện thoại này có thể bao gồm đủ dải tiêu cự từ tele cho tới góc rộng, hỗ trợ chụp ảnh chân dung xoá phông cũng như chuyên chụp ảnh đen trắng. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật chi tiết về phần máy ảnh chưa được tiết lộ.

Máy vẫn mang phong cách đặc trưng của smartphone Android Nokia gần đây với khung viền kim loại, vát kim cương. Mặt lưng sử dụng chất liệu kính.

Màn hình phía trước được làm theo tỷ lệ 18:9 với độ phân giải QHD 2K nhưng viền bao quanh khá dày, không có tai thỏ. Theo GSM Arena, Nokia 9 có thể sử dụng chip Snapdragon 845 và đi kèm 8 GB, thông số tương đương với Galaxy Note9. Máy sẽ không còn jack tai nghe 3,5 mm, dùng cổng USB-C và có pin lớn 4.150 mAh.

Video: Onleaks

Tuấn Anh