Thứ hai, 17/1/2022
Thứ ba, 16/3/2021, 12:04 (GMT+7)

Nồi chiên không dầu điều khiển qua smartphone

Silencare K505W có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 80 đến 200 độ C, tùy chỉnh 7 chế độ chế biến món ăn qua nút cảm ứng hoặc smartphone.

Silencare K505W là sản phẩm thuộc hệ sinh thái Xiaomi, ban đầu được gọi vốn trên Youpin và thu hút được số tiền gấp 10 lần yêu cầu. Thiết kế khung kim loại với lớp vỏ ngoài bằng nhựa, có lớp sơn bóng bắt mắt. Nồi có 4 màu sắc là xanh dương, xanh lá mạ, trắng và hồng. Trọng lượng của sản phẩm là 4 kg, kích thước 340 x 250 x 300 mm.

Lòng nồi có dung tích 2,5 lít, cách thiết kế không khác nhiều so với các loại nồi chiên không dầu đến từ Phillips, Lock & Lock hay BlueStone. Toàn bộ được phủ lớp sơn chống dính.

Khay đựng phía trên với 4 chân cao su để giữ chặt vào lòng nồi. Khi mới sử dụng, các đệm cao su này bám khá chặt nên khó thao tác lấy ra khỏi nồi. Đặc biệt khi sử dụng lần đầu, việc tháo khay đựng khá khó khăn. Tuy nhiên, việc vệ sinh khá dễ bằng miếng rửa bát thông thường.

Phía trên nồi là hệ thống gia nhiệt và quạt gió thổi hơi nóng xuống dưới. Giống thế hệ nồi chiên không dầu đầu tiên của Xiaomi, Silencare K505W không có lớp ngăn dầu mỡ từ thức ăn phía dưới bắn lên trong quá trình chế biến.

Khe thoát hơi được làm cách điệu ở mặt sau. Công suất của sản phẩm là 1.300 W, dùng điện áp 220V thông thường. Khi hoạt động, tiếng ồn phát ra từ quạt gió khá lớn.

Mặt trên hoàn toàn là các nút cảm ứng chạm với thiết kế hiện đại nhưng độ sáng hơi yếu. Các phím bấm nhạy, điều chỉnh nhiệt độ hay thời gian dễ dàng bằng cách nút điều hướng. Nồi có thể thay đổi nhiệt độ từ 80 đến 200 độ C, thời gian cho một lần chế biến món ăn tối đa một tiếng liên tục.

Ngoài điều khiển qua nút cảm ứng, sản phẩm còn có thể kết nối Wi-Fi, điều khiển và xem trạng thái hoạt động từ xa thông qua smartphone. Giống các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Xiaomi khác, ứng dụng cần cài đặt là Mi Home. Người dùng có thể chọn 7 chế độ món ăn có sẵn, hẹn giờ và điều chỉnh nhiệt độ. Khi nồi hoạt động, điện thoại cũng gửi thông báo đến các điện thoại đang đăng nhập tài khoản quản lý.

Silencare K505W có giá gần 2 triệu đồng, rẻ hơn một chút so với model cùng dung tích trên 2 lít khác là Philips HD9220. Tuy nhiên, nếu so với các thương hiệu kém nổi tiếng từ Trung Quốc, sản phẩm đắt hơn khoảng 500.000 đến 700.000 đồng.

Hoài Anh