Ông Phan Minh Thông - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phúc Sinh từng chia sẻ, nếu đi theo con đường đã thành công là xuất khẩu thô, người tiêu dùng trong nước sẽ ít có cơ hội được dùng cà phê đúng chất 100%.
Theo ông, đây cũng là lý do rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài khai thác nguyên liệu thô của Việt Nam, rồi bán thành phẩm ra thị trường với giá cao hơn. Việt Nam không ít doanh nghiệp xuất khẩu cà phê, nhưng thực tế thương hiệu và thị phần vẫn chưa tương xứng với giá trị mà ngành hàng mang lại.
![no-luc-chinh-phuc-thi-truong-noi-dia-cua-thuong-hieu-ca-phe-viet](https://vcdn1-kinhdoanh.vnecdn.net/2016/07/13/Image-ExtractWord-1-Out-7954-1468403945.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=VnsNwZxoPESlyDBnayG9cQ)
Phúc Sinh tập trung đa dạng hóa sản phẩm với nhiều phân khúc khác nhau, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.
Trong khi đó, thực trạng cà phê bẩn, cà phê giả, pha tạp hiện nay tại nước ta đã ở mức báo động đỏ, ảnh hưởng đến sức khỏe của từng người tiêu dùng và đặc biệt là thương hiệu của các doanh nghiệp cà phê Việt.
Phúc Sinh hiện là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu cà phê tại nhiều quốc gia với sản lượng trung bình hơn 50.000 tấn mỗi năm. Tuy nhiên, với tâm niệm “dám thay đổi, dám khác biệt”, không chỉ đẩy mạnh tại thị trường xuất khẩu, doanh nghiệp này tham vọng chinh phục thị trường nội địa bằng sản phẩm cà phê pha sẵn sạch 100% nguyên chất từ nguyên liệu Việt Nam.
"K-Coffee là át chủ bài để công ty tấn công thị trường nội địa. Đây là loại cà phê nguyên chất, đúng vị với màu nâu cánh gián đặc trưng. Đó cũng là mong muốn của chúng tôi nhằm giúp người tiêu dùng phân biệt cà phê giả, cà phê thật", ông Thông chia sẻ.
![Phúc Sinh vẫn muốn chinh phục thị trường nội địa bằng sản phẩm 100% nguyên chất K-Coffee](https://vcdn1-kinhdoanh.vnecdn.net/2016/07/14/Hinh-2-PNG-3280-1468480877.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=fqqRCSdzkUY8kdoaHQfCyg)
Phúc Sinh kỳ vọng chinh phục thị trường nội địa bằng sản phẩm 100% nguyên chất K-Coffee.
Lãnh đạo Phúc Sinh cho hay với một sản phẩm mới đưa ra thị trường - vốn đã được định vị bởi một số thương hiệu cà phê pha sẵn lớn trên thị trường, chắc chắn doanh nghiệp gặp không ít khó khăn.
Tuy nhiên, định hướng "khác biệt" vạch ra trước đó, giúp công ty có bước đi riêng để tận dụng mọi thế sẵn có. Trong đó, Phúc Sinh tập trung đa dạng hóa sản phẩm với nhiều phân khúc khác nhau đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Chưa kể đến việc từng bước thay đổi quan niệm và gu dùng cà phê của khách hàng đối với sản phẩm nguyên chất hoặc cà phê pha sẵn...
"Chất lượng của K-Coffee sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất", ông Thông nhấn mạnh.
Thanh Thanh