Thứ tư, 4/10/2023
Thứ bảy, 27/5/2023, 20:07 (GMT+7)

Niềm vui không trọn vẹn của Tiến Linh

Bình DươngGiải cơn khát ghi bàn, nhưng tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và đồng đội vẫn chưa giành được chiến thắng ở V-League 2023, khi Bình Dương hoà Hà Nội 1-1 ở vòng 9 chiều 27/5.

Dù là thủ quân, Tiến Linh ngồi dự bị khi chủ sân Gò Đậu tiếp Hà Nội. Đây là trận thứ hai liên tiếp anh không đá chính sau khi HLV Lê Huỳnh Đức về cầm quân.

Đến phút 66, Tiến Linh mới được tung vào sân. Sau trận, HLV Huỳnh Đức giải thích rằng học trò đang chấn thương nên chỉ có thể đá dự bị.

Khi có mặt trên sân, tiền đạo số 22 chơi xông xáo và tìm thấy cơ hội ăn bàn ở phút 73.

Sau khi thoát xuống lừa bóng qua cả thủ môn Tấn Trường lẫn trung vệ Nguyễn Thành Chung (áo trắng, phải)...

... anh dễ dàng ghi bàn vào cầu môn bỏ trống.

Đây là bàn đầu tiên của chân sút sinh năm 1997 tại V-League 2023, và mới là bàn thứ hai của anh mùa này. Trước đó, Tiến Linh ghi một bàn trong trận gặp Huế ở Cup Quốc gia.

Tiến Linh hôn lên băng chiếc băng đội trưởng để mừng bàn thắng. Đầu trận, tấm băng này thuộc về Rimario. Nhưng, sau khi Tiến Linh vào sân, ngoại binh đã trao lại cho đồng đội.

Rimario chúc mừng Tiến Linh. Chính Vua phá lưới mùa trước (trong màu áo Hải Phòng) là tác giả đường kiến tạo để đồng đội ghi bàn mở tỷ số.

Tiền vệ nhập tịch Trần Trung Hiếu làm động tác lau giày để chúc mừng đồng đội.

Tuy nhiên, niềm vui của Tiến Linh và đồng đội chỉ kéo dài chín phút. Phút 82, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng (trái) dễ dàng lập công, gỡ hoà 1-1 cho Hà Nội FC.

Tiếng còi mãn cuộc vang lên, Tiến Linh và đồng đội suy sụp. Họ đã tiến rất gần tới chiến thắng đầu tiên của V-League, nhưng lại không bảo vệ được thành quả.

Với trận hoà 1-1 này, Bình Dương tiếp tục đứng ở nhóm cuối với chỉ năm điểm sau chín vòng.

Sau trận, Tiến Linh chủ động hỏi thăm HLV trưởng ĐTQG Philippe Troussier, khi ông xuống sân gặp gỡ cầu thủ hai đội.

Tiến Linh ghi bàn khi Bình Dương hòa Hà Nội
 
 

Đức Đồng