Thứ bảy, 15/6/2024
Thứ bảy, 15/9/2018, 06:00 (GMT+7)

Những ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018

Tiểu Vy, Ngọc Linh, Bảo Châu được dự đoán tiến sâu ở đêm chung kết 16/9 nhờ ngoại hình sáng, sức trẻ và học vấn.

Trần Tiểu Vy là một trong những cô gái sinh năm 2000 gây chú ý từ đầu cuộc thi. Cô có gương mặt sắc sảo, hình thể chuẩn với chiều cao 1,74 m, số đo 84-63-90 cm. Thí sinh giữ phong cách ổn định từ vòng sơ khảo đến chung kết, vào Top 3 phần thi Người đẹp biển. Tuy nhiên, nữ sinh 18 tuổi vẫn rụt rè, không mấy khéo léo trong cách giao tiếp so với các ứng viên khác.

Trần Tiểu Vy trình diễn bikini
 
 

Phạm Ngọc Hà My sinh năm 1996, cao 1,73 m, số đo 83-62-94. Cô biết bốn ngoại ngữ: Anh, Pháp, Hàn Trung, vừa tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao. Người đẹp từng được chọn tặng hoa Tổng thống Donald Trump tại sân bay Nội Bài trong lần ông đến thăm Việt Nam vào tháng 11/2017. Về nhan sắc, cô không quá sắc sảo nhưng có nét nhẹ nhàng, đài các của thiếu nữ Hà Nội. Càng tiến sâu vào cuộc thi, thần thái của cô càng tỏa sáng. Bất lợi lớn nhất của Hà My nằm ở hình thể kém săn chắc, hơi thừa cân (62 kg).

Phạm Ngọc Hà My diễn bikini
 
 

Nguyễn Hoàng Bảo Châu sinh năm 2000, thuộc tốp thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi. Cô từng giành giải nhất cuộc thi Học sinh thanh lịch 2017 do Trung học phổ thông Trần Phú (Hà Nội) tổ chức. Tại vòng chung kết, cô gây chú ý với sắc vóc nổi bật, ngoại hình sáng sân khấu, cao 1,73 m, số đo hình thể là 85-60-93 cm. Cũng như Hà My, bất lợi của Bảo Châu là ở hình thể hơi thừa cân, phần bụng và đùi còn to. Cô được chọn vào top 3 phần thi Người đẹp biển.

Nguyễn Hoàng Bảo Châu diễn bikini
 
 

Nguyễn Hoàng Bảo Châu diễn bikini.

Huỳnh Phạm Thủy Tiên là đại diện sáng giá của TP HCM. Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương TP HCM 2018 có hình thể chuẩn với chiều cao 1,70 m số đo ba vòng 84-63-95 cm. Cô được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công của Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương TP HCM 2016 Huỳnh Thị Thùy Dung - người đã đoạt ngôi Á hậu 2 cách đây hai năm. Bên cạnh vẻ đẹp hiện đại, nói chuyện lưu loát, khả năng catwalk tốt, Thủy Tiên còn được biết đến nhờ quyết tâm giảm 32 kg để có hình thể như hiện tại.

Huỳnh Phạm Thủy Tiên diễn bkini
 
 

Bùi Phương Nga gây chú ý từ sau đêm chung khảo phía Bắc của Hoa hậu Việt Nam nhờ ngoại hình sáng sân khấu, nụ cười tỏa nắng và làn da trắng mịn. Bên cạnh đó, người đẹp còn được khen nhảy đẹp, sexy.

Người đẹp sinh năm 1998, cao 1,72 m, số đo 84-64-92 cm. Cô cũng là Hoa khôi Sinh viên Thanh lịch Đại học Kinh tế quốc dân 2017, từng đăng quang thêm một cuộc thi tìm kiếm gương mặt ảnh bìa cho một tạp chí. Dù hình thể gầy, gương mặt hơi thiếu cân xứng, cô vẫn được dự đoán tiến sâu trong đêm chung kết.

Bùi Phương Nga catwalk trong phần thi Người đẹp biển
 
 

Phạm Ngọc Linh sinh năm 1995, đang là tiếp viên của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. Cô có khả năng ăn nói lưu loát, giao tiếp tốt hai ngôn ngữ Anh, Nhật, là Đại sứ Du lịch tỉnh Yamanashi (Nhật Bản) tại Việt Nam. Ngoại hình và thế mạnh của cô được đánh giá phù hợp với cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, tổ chức hàng năm ở Nhật Bản. Điểm hạn chế của cô là chiều cao 1,68 m.

Phạm Ngọc Linh diễn bikini
 
 

Xét về hình thể, ​Á khôi 1 Đại học Ngoại thương 2018 Hà Lương Bảo Hằng không có nhiều lợi thế với chiều cao 1,68 m, số đo 75-66-92 cm. Bù lại, cô được yêu mến với vẻ dịu dàng, rạng rỡ. ​Tham gia Hoa hậu Việt Nam, cô mờ nhạt những ngày đầu nhưng dần bứt phá nhờ kỹ năng thuyết trình và vốn tiếng Anh lưu loát, vào Top 3 Người đẹp Du lịch. Cô là ứng viên sáng giá cho danh hiệu "Người đẹp Nhân ái" với sự hòa đồng, chân thành và khả năng truyền cảm hứng. Nếu đoạt giải này, cô sẽ được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc. 

Hà Lương Bảo Hằng hát 'Top of the world'
 
 

Bảo Hằng hát tiếng Anh trong phần thi tài năng.

Nguyễn Hoài Phương Anh đến từ Hà Nội. Cô là thí sinh mạnh về hình thể với chiều cao 1,75 m, số đo 87-66-98 cm, từng đăng quang Press Beauty 2018 (Hoa khôi Báo chí phía Bắc 2018). Tại Hoa hậu Việt Nam 2018, cô chỉ mới gây chú ý ở khả năng catwalk tự tin, nằm trong Top 3 phần thi Người đẹp thời trang.

Nguyễn Hoài Phương Anh diễn bikini
 
 

Nguyễn Thúc Thùy Tiên là một trong số ít những thí sinh miền Nam được kỳ vọng đi sâu tại vòng chung kết. Cô cao 1,7 m, số đo 82-61-91 cm. Thùy Tiên có gương mặt hiện đại, ăn ảnh, giao tiếp tốt hai ngoại ngữ Anh và Pháp. Tại phần thi Người đẹp thời trang, cô vào Top 3 giống Phương Anh.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên diễn bikini
 
 

Hà Thanh Vân đến từ Cao Bằng, là thí sinh dân tộc Tày. Cô cao 1,7 m, số đo ba vòng 81 - 63 - 93 cm, có ngoại hình sáng, gương mặt phúc hậu. Cô nói tiếng Anh lưu loát vì từng du học ở Mỹ một năm. Hạn chế của cô là thuộc tốp lớn tuổi nhất cuộc thi (sinh năm 1993), trong khi Hoa hậu Việt Nam thường có xu hướng chọn người đăng quang ở tuổi mười tám, đôi mươi.

Hà Thanh Vân diễn bikini
 
 

Vân An