Chủ nhật, 19/5/2024
Thứ tư, 24/8/2016, 10:29 (GMT+7)

Những thành tích chưa từng có của phái đẹp tại Olympic 2016

VĐV Nhật Bản giành HC vàng ở bốn kỳ Olympic liên tiếp, trong khi Trung Quốc phải chia tay kỷ lục điền kinh tồn tại suốt 23 năm.

Virginia Thrasher (giữa, người Mỹ) là VĐV đầu tiên giành HC vàng tại Olympic 2016 khi giành chiến thắng ở nội dung 10m súng trường hơi.

Trong lần đầu dự Olympic, đoàn thể thao Kosovo giành ngay HC vàng nhờ công VĐV judo Majlinda Kelmendi. Đây cũng là huy chương duy nhất mà đoàn này có được tại Rio.

Kaori Icho (vật, Nhật Bản) trở thành nữ VĐV đầu tiên trong mọi môn thể thao giành HC vàng cá nhân ở bốn kỳ Olympic liên tiếp.

Simone Manuel (trái) khóc vì quá vui sau khi trở thành nữ VĐV da màu đầu tiên giành HC vàng môn bơi. VĐV này thắng ở nội dung 100m bơi tự do.

Lần đầu tiên kể từ năm 1993, một nữ VĐV điền kinh nội dung 10.000m vượt qua thành tích 29 phút 31 giây 78 của Vương Quân Hà (Trung Quốc). Almez Ayana (Ethiopia) lập kỷ lục với thời gian 29 phút 17 giây 45. 

Với tấm HC đồng ở nội dung bắn đĩa bay skeet, Kim Rhode (Mỹ) trở thành VĐV đầu tiên giành huy chương ở sáu kỳ Olympic liên tục. Trước đó, xạ thủ này có ba vàng, một bạc và một đồng.

Nhờ có tấm HC đồng taekwondo hạng 57 kg, Kimia Alizadeh trở thành nữ VĐV đầu tiên của Iran giành huy chương tại một kỳ Olympic. Iran vốn là quốc gia không có nhiều phụ nữ chơi thể thao, thậm chí xem thể thao công khai bên ngoài cũng là điều cấm kỵ với họ.

Sara Ahmed (Ai Cập) là nữ VĐV đầu tiên đến từ khối Ảrập có huy chương trong môn cử tạ tại các kỳ Olympic. Ngôi sao này giành HC đồng hạng 69 kg.

Rafaela Silva vui sướng đến phát khóc khi giành HC vàng đầu tiên cho đoàn chủ nhà Brazil: môn judo hạng 57 kg.

Laura Trott (đua xe đạp) là nữ VĐV Vương quốc Anh đầu tiên giành bốn HC vàng qua các kỳ Olympic.

Kiếm thủ Ibtihaj Muhammad là nữ VĐV Mỹ đeo khăn trùm Hồi giáo khi thi đấu tại Olympic. VĐV này cùng đội tuyển giành HC đồng.

Thùy Dương